Trang chủ »

Từ giảng viên đại học thành trợ lý giám đốc

Từ giảng viên đại học thành trợ lý giám đốc
(Ngày đăng: 08-10-2016 09:03:39)
Công việc nào trong hai công việc đó cũng là niềm mơ ước của nhiều người. Một bên là sự ổn định cả về thời gian, công việc hàng ngày và thu nhập. Một bên đòi hỏi sự sáng tạo, nhanh trí để thu về thu nhập lớn, phúc lợi cao.

Từ giảng viên đại học thành trợ lý giám đốc

 

Anh đã từng theo học ngành quản trị kinh doanh ở nước ngoài. Tốt nghiệp với điểm số cao, bằng đẹp anh nhanh chóng vào làm giảng viên đại học. Công việc đến với anh suôn sẻ như dòng nước chảy, không có bất cứ một trở ngại, khó khăn nào. Kiến thức thực tế chưa nhiều nhưng kiến thức chuyên môn được đào tạo bài bản, có trình độ năng lực, sự đầu tư học hỏi nên công việc giảng viên không mấy khó khăn với anh. Đó là một công việc ổn định cả về thời gian và thu nhập. Có những người cố gắng để vào cũng không có được.

Và nay anh không phải là một giảng viên đại học nữa mà là một trợ lý giám đốc. Công việc của anh liên quan đến những chiến lược phát triển của công ty. Sản phẩm đang kinh doanh đó là đèn led Philips. So với công việc giảng viên thì trợ lý giám đốc nó mang tính thực tế hơn nhiều. Nhưng kiến thức không rộng mà chỉ nghiên cứu xoay quanh một sản phẩm đó là đèn led Philips. Vị trí này đòi hỏi sự sáng tạo, nhanh trí để thu về thu nhập lớn, phúc lợi cao. Nhưng đó là nếu làm tốt. Còn nếu công việc kinh doanh đi xuống thì anh đừng mong nhận được những gì anh muốn. mất việc là điều có thể xảy ra.

Nếu đã lựa chọn nghề mạo hiểm thì phải chấp nhận rủi ro. Còn trẻ thì nên thử sức ngoài thực tế. Công việc giảng viên nhiều người mơ ước nhưng trợ lý giám đốc cũng là một công việc đáng được thử. Trải nghiệm ngoài thực tế sẽ cho bản thân nhiều kiến thức mới, tươi đẹp hơn. Nhưng dù là công việc gì cũng cần sự nỗ lực, cố gắng. Đèn led Philips là một sản phẩm mới và có nhiều ưu điểm hiện nay. Tương lai nó sẽ còn phát triển hơn nữa. Nếu công ty có chính sách phát triển đúng đắn thì sẽ thu được nhiều thắng lợi. Hy vọng rằng con đường chông gai hơn sẽ thu về được nhiều thành quả hơn.