• Chia sẻ
  • Tư vấn về việc chuyển hàng đi Norway

Tư vấn về việc chuyển hàng đi Norway

Thời gian gần đây, tôi đang gặp một chút khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa sang đất nước Noway, nên hôm nay tôi xin chia sẻ một vài khó khăn mà bản thân đang gặp phải.

Chắc hẳn rằng nếu bạn nào đã từng chuyển hàng sang nước ngoài thì cũng biết được những khó khăn trong việc chuẩn bị các giấy tờ và tôi cũng vậy. Hiện tôi, công ty tôi đang cần chuyển hàng đi Norway đó là vài thùng hàng về các loại linh kiện điện tử cho các công ty đối tác cũng cùng kinh doanh về lĩnh vực này. Nhưng tôi vẫn chưa hiểu rõ được cần phải mang theo những loại giấy tờ gì để nộp lại ở cục hải quan, rồi chi phí vận chuyển như thế nào?

Tải trọng chuyên chở hàng của tàu trên biển

Loại tàu vận chuyển hàng hóa đường biển được thiết kế có tải trọng lớn hơn nhiều so với những loại tàu đánh cả hay tàu chở hàng khách thông thường. Để khai thác hiệu quả mỗi chuyến hàng vận chuyển đường biển, tàu vận tải có khả năng chuyên chở từ vài chục ngàn tấn tới hàng trăm ngàn tấn tùy vào thiết kế của mỗi loại tàu. Khả năng vận tải tuyệt vời của tàu chở hàng trên biển đã mang lại hiệu quả giao nhận hàng trong và ngoài nước tốt hơn, tiết kiệm về chi phí rất lớn.

Tải trọng chuyên chở hàng của tàu trên biển

Bên cạnh đó, có những loại hàng hóa nào không được vận chuyển hay không? Cũng đã ba ngày nay tôi đang băn khoăn về vấn đề này, không biết phải giải quyết làm sao cho ổn thỏa mà vận kịp được tiến trình đề ra. Bởi yêu cầu mà tôi muốn khi chuyển hàng đi Norway là phải nhanh, chi phí thấp và giao hàng đến tận nơi mà người gửi đã yêu cầu, dù biết nếu gửi bằng đường bưu điện sẽ an toàn và uy tín hơn nhưng có điều là thời gian lâu, mà chúng tôi lại cần chuyển gấp.

Qua tìm hiểu thì tôi cũng có biết về một vài công ty nhận chuyển phát nhanh này, nhưng tôi lại hơi hoang mang và không tin tưởng lắm khi giao những thùng hàng để vận chuyển, bởi loại hàng hóa mà tôi gửi nó cũng khá quan trọng. Nếu gửi đi trong nước thì nó lại rất dễ dàng và tương đối đơn giản, nhưng khi chuyển sang nước ngoài phải làm rất nhiều thủ tục và cần nhiều loại giấy tờ khác nhau. Cũng tại vì đây là lần đầu tiên tôi phải chuyển giao những loại hàng hóa đi xa như vậy nên chuyện lo lắng và băn khoăn là không thể tránh khỏi nên hiện tại tôi đang cần sự tư vấn của những ai đã từng chuyển hàng qua nước ngoài như vậy, ngoài ra tôi cũng cần biết thêm thông tin về các công ty chuyên chuyển phát hàng qua nước ngoài uy tín.