• Chia sẻ
  • Tuổi thơ tôi gắn liền với chiếc đèn led Philips

Tuổi thơ tôi gắn liền với chiếc đèn led Philips

Ai cũng có một tuổi thơ đáng để nhớ, dù đó là một quãng thời gian vui hay buồn thì nó mãi là ký ức hình thành trong quá trình của mỗi con người. Với tôi cả một thời thơ ấu gắn liền với ruộng đồng, mò cua bắt ốc, hái rau cắt cỏ và điều làm tôi nhớ nhất đó chính là ánh đèn led Philips, ánh đèn ấy là cả một tuổi thơ đầy trong sáng của tôi.

26 tuổi, dù đã có trong tay mọi thứ, dù thành công rất sớm, nhưng với tôi mọi thứ vẫn diễn ra bình thường, không sống quá xa hoa, không quá kiêu ngạo. Hàng ngày tôi hăng say làm việc, cuối tuần tôi đi từ thiện. Và mỗi chuyến từ thiện ngoài lương thực, áo quần ra tôi luôn mua hàng chục chiếc đèn led về cho các trại trẻ mồ côi, các thánh đường nơi tôi đến.

Bởi với tôi thứ ánh sáng trong vắt êm dịu tỏng ánh đèn kia mãi là điều tôi luôn nhớ trong tiềm thức của mình. Đến bây giờ tôi vẫn giữ bên mình chiếc đèn led Philips cách đây rất lâu, từ thuở thơ ấu, dù nó đã hỏng khá lâu, không dùng được nữa nhưng tôi vẫn mang bên mình như một báu vật.

Nhờ ánh đèn ấy mà tôi thành công như ngày hôm nay. Đó là thứ ánh sáng không chỉ soi rọi không gian sống mà còn rọi theo mỗi bước chân trong gia đình tôi. Nhà tôi hạnh phúc, ấm êm và yên bình, nghèo nhưng đầy ắp tình cảm.

Ngày xưa chỉ một chiếc đèn ấy thôi nhưng đã giúp 4 anh em tôi ăn học thành người. Cho đến khi nó hỏng bố tôi vẫn giữ lại cho tôi, vì lúc nào tôi cũng hỏi bố cái bóng đèn ấy còn không. Dường như nó ăn sâu vào tâm trí, vào dòng suy nghĩ của bản thân tôi, khó mà quên được.

Bây giờ mọi thứ ánh sáng trong nhà tôi cũng chỉ dùng loại đèn ấy, nó gợi cho tôi về một tuổi thơ yên bình, ấm áp, trôi qua nhẹ nhàng, dù khổ một tý nhưng đầy đủ yêu thương. Mỗi lần nhìn ánh sáng ấy phát ra tôi lại nghĩ về thời thơ ấu, về quê hương, về bố mẹ. Ánh sáng ấy trong tôi rất kỳ diệu.