Thư Giản
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Du lịch
  • Tuyến du lịch trên sông Mekong vào top châu Á

Tuyến du lịch trên sông Mekong vào top châu Á

Trong danh sách 5 tuyến du lịch trên sông hàng đầu châu Á do Telegraph bình chọn, đứng đầu là tour sông Hằng (Ấn Độ), sông Mekong đoạn Việt Nam - Campuchia đứng ở vị trí thứ 4.

 Sau đây là top 5 tour du lịch trên sông hàng đầu châu Á năm 2015.

1. Sông Hằng, Ấn Độ

Đứng đầu trong danh sách này là tour du lịch trên sông Hằng ở thành phố Varanasi - một trong những đoạn sông linh thiêng nhất thế giới. Du khách sẽ bắt đầu chuyến hành trình kéo dài khoảng 10 dặm (16 km) từ giữa sông Hằng ra đến ngoài thành phố Varanasi. Tuy nhiên thời gian hoạt động của tuyến này thường khá ngắn, vào tháng 8 và tháng 9. Trong khi đó, một tour du thuyền khác sẽ đưa du khách từ Patna đến Varanasi, với chi phí khoảng 1.500 USD một người, không bao gồm vé máy bay.

2. Sông Dương Tử, Trung Quốc

Với 11 tour ngắn trong vòng 13 ngày, hành trình du thuyền trên sông Trường Giang đòi hỏi du khách phải có sức khỏe dồi dào. Nhưng bù lại, bạn có thể chiêm ngưỡng những danh thắng nổi tiếng của Trung Quốc như khu vực Tam Hiệp. Hiện tour du thuyền sông Trường Giang đã bán vé với giá khoảng gần 4.000 USD một người đã bao gồm vé máy bay.

3. Myanmar

Myanmar là điểm đến hàng đầu của nhiều du thuyền trên thế giới. Hiện một số hãng du thuyền đang có tour khám phá Myanmar và sông Irrawaddy với giá từ 5.369 USD một người, đã bao gồm vé máy bay và một điểm dừng chân ở Bangkok.

4. Sông Mekong, Việt Nam - Campuchia

Đứng thứ 4 trong danh sách do Telegraph bình chọn là tuyến du lịch sông Mekong kéo dài 8 ngày từ Siem Reap (Campuchia) đến TP HCM (Việt Nam). Chi phí một chuyến từ 1.460 USD một người không bao gồm vé máy bay.

5. Ấn Độ

Chuyến du ngoạn 16 ngày sẽ đưa du khách từ Delhi đến Kolkata, với các điểm dừng ở Taj Mahal và Jaipur trước khi khám phá sông Hằng trong vòng 7 đêm. Thời điểm khởi hành tour này từ tháng 1 đến tháng 3 và tháng 9 với giá là hơn 10.000 USD mỗi người, bao gồm visa, vé máy bay và quá cảnh.