• Chia sẻ
  • Tuyệt đối không nên mua máy hút sữa không rõ nguồn gốc

Tuyệt đối không nên mua máy hút sữa không rõ nguồn gốc

Đối với các mẹ không thể dành nhiều thời gian cho con thì máy hút sữa thật sự là một dụng cụ vô cùng cần thiết. Tuy nhiên giá thành cũng không phải rẻ. Vì để tiết kiệm, một số người đã mua máy hút sữa không rõ nguồn gốc và hậu quả để lại là vô cùng đáng tiếc.

Một bà mẹ văn phòng chia sẻ do không thể dành nhiều thời gian cho con nên chị đã mua một chiếc máy hút sữa để dự trữ sữa cho con khi vắng nhà. Nhưng để tiết kiệm một khoảng tiền nên chị đã lên mạng tìm mua một chiếc máy hàng xách tay còn “mới” 95% nhưng giá thì chỉ bằng 1/3 giá thị trường nên chị khá hài lòng. Nhưng sử dụng được vài lần thì con trai chị bị mẩn đỏ khắp người, nóng sốt liền mấy ngày. Do con còn nhỏ nên chị đã đưa bé đi khám ngay thì biết là bé bị dị ứng. Đến lúc này chị mới vỡ lẽ là do chất liệu máy hút sữa không đúng chất lượng, máy là máy rởm. Chị liên lạc lại chủ máy thì không thể được. Chị hối hận vô cùng. Bé trai nhà chị tuy đã khỏi nhưng lại yếu hơn nhiều so với các em bé cùng lứa khác. Đó là một sự bất cẩn vô cùng tai hại.

Như chúng ta đã biết, trẻ em từ trong bụng mẹ đã được miễn dịch với các loại bệnh mà mẹ mắc phải. Tuy nhiên, máy không rõ nguồn gốc lại đang tiềm ẩn những căn bệnh lạ mà mẹ không mang nên bé dễ dàng bị virus xâm nhiễm. Đặc biệt là bé còn nhỏ nên khả năng miễn dịch rất yếu. Chỉ có thể trách do mẹ quá hời hợt khi tin tưởng vào hàng giá rẻ.

Vì vậy, để an toàn cho mẹ và bé, nên chọn mua sản phẩm chính hàng, có giấy tờ bảo hành, chứng nhận hàng thật. Các cha mẹ nên đặc biệt cẩn thận vì con của bạn còn quá nhỏ để miễn dịch lại các virus gây bệnh.