• Hỏi đáp
  • Vận chuyển hàng hóa đường biển là gì?

Vận chuyển hàng hóa đường biển là gì?

Vận chuyển hàng hóa đường biển là gì? Không ít cá nhân hiện nay vẫn đang thắc mắc về vấn đề này, cố gắng tìm kiếm câu trả lời thật sự chính xác nhất.

Vận chuyển hàng hóa đường biển là gì?

Thị trường vận chuyển đường biển những năm gần đây khá náo nhiệt, với số lượng chủ hàng có nhu cầu tăng mạnh, cùng nhiều đơn vị cung cấp loại hình dịch vụ này ra đời. Đây cũng là xu thế tất yếu của cuộc sống hiện đại, khi mà con người luôn không ngừng tìm kiếm những giải pháp, phương thức giao nhận hiệu quả cho nhu cầu của mình.

Vậy, vận chuyển hàng hóa đường biển là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì đây là phương thức mà các đơn vị vận tải sẽ thực hiện việc giao nhận hàng hóa bằng những tàu hàng có tải trọng lớn, di chuyển trong vùng biển nội địa hoặc quốc tế để mang kiện hàng đến nơi nhận theo yêu cầu chủ hàng. Trong mỗi chuyến hàng được gửi đi theo cách này, có nhiều cách khác nhau được áp dụng, cũng như ràng buộc bởi một số loại giấy tờ chứn từ nhất định.

Có nhiều hình thức vận chuyển hàng hoá khác nhau trong đó phổ biến nhất là đường bộ tuy nhiên chỉ dùng để vận chuyển hàng trong nước vì còn giới hạn về địa hình vật lý. Ngày nay với sự phát triển không ngừng người ta cho ra đời thêm đường hàng không và đường biển, đây là 2 con đường vận chuyển được sử dụng nhiều nhất vì nó không giới hạn về địa hình và chi phí cũng ngang bằng với đường bộ. Vận chuyển hàng bằng đường biển cũng được sử dụng để trai đổi hàng hoá với nước ngoài vì 2/3 trái đất là nước nên giao thông đường thuỷ cũng không thua kém gì đường hàng không mà con chuyển được rất nhiều hàng hoá, cùng với dịch vụ vận chuyển còn có thêm các dịch vụ chuyển phát khác như:

- Chuyển phát nhanh ems

- Dịch vụ ship cpn

- Shipper

- GSP

- Ship giao hàng.

Vận chuyển hàng hoá đường biển là sự lựa chọn hợp lý nếu bạn không ngại về thời gian thì đây cũng sẽ là lực chọn hay nhất trong vận chuyển hàng hoá.