• Chia sẻ
  • Vì sao dịch vụ chuyển phát nhanh đi Úc lại phát triển như vậy?

Vì sao dịch vụ chuyển phát nhanh đi Úc lại phát triển như vậy?

Dịch vụ chuyển phát nhanh rất phổ biến hiện nay nhờ có những ưu điểm vượt trội như tiết kiệm được thời gian, tính an toàn cao và còn có thể chuyển qua nhiều nước hay châu lục khác nhau. Đặc biệt ở Việt Nam, lượt chuyển phát nhanh đi Úc và từ Úc về nước ta có số lượng rất đông đảo. Vì sao lại như vậy?

Úc là một đất nước khá rộng lớn nhưng mật độ dân số lại không cao. Chính sách nhập cư ở đây cũng  không quá khắt khe nên người dân ở các nước lân cận thường tới đây để làm ăn sinh sống. Người Việt Nam cũng vậy, số người Việt đang sinh sống và làm việc ở đây là khá đông nên tất nhiên, nhu cầu gửi hàng hóa qua lại giữa những người đang ở Úc và ở Việt Nam là khá cao,mà chúng ta đều muốn hàng hóa mình gửi sẽ nhanh chóng đến được nơi gửi. Vì thế dịch vụ chuyển phát nhanh giữa hai nước sẽ phát triển cả về vận chuyển đường biển lẫn đường hàng không. Ngoài ra, số người Úc du lịch và làm việc tại Việt Nam cũng chiếm một phần không nhỏ trong tỉ lệ người nước ngoài tại Việt Nam, họ cũng cần gửi hàng hóa cho gia đình ở Úc hay thậm chí chỉ là gửi một món đặc sản ở Việt Nam để làm quà chẳng hạn, đó cũng là một nguyên nhân làm cho lượt chuyển phát nhanh đi Úc khá cao.

Ngoài ra, Úc là một nước công nghiệp phát triển mà vị trí của nước này lại vừa gần các nước châu Á, nhất là đông Á và vừa gần các nước công nghiệp ở phương tây. Ở đây sản xuất nhiều mặt hàng mà nước ta chưa sản suất được. Ngoài ra, Úc như một nhà phân phối các mặt hàng, sản phẩm từ châu Âu, châu Mỹ. Các mặt hàng này được các doanh nghiệp ở Úc nhập về và chuyển đến các nước châu Á trong đó có Việt Nam. Vì thế công cụ hỗ trợ chuyển phát nhanh là dịch vụ đáp ứng được yêu cầu về việc vận chuyển này.

Qua đây chúng ta có thể biết được lý do vì sao mà dịch vụ chuyển phát nhanh đi Úc lại có số lượng nhiều đến như vậy.