Thư Giản
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Thư giãn
  • Sự phát triển của máy cày xưa và nay

Sự phát triển của máy cày xưa và nay

Nếu như ngày nay, trên những cánh đồng quê máy móc đã bao phủ rất nhiều, khó có thể tìm thấy các công cụ lao động sản xuất phụ thuộc nhiều vào sức người, sức vật như xưa. Nhưng nếu nhìn lại là cả một quá trình phát triển về công nghệ mạnh mẽ mới có thể có những sản phẩm máy móc như hiện tại.

Sự phát triển của máy cày xưa và nay

Cày là hoạt động đào xới lớp đất khoảng 30 đến 40 cm, cho đất tươi xốp, giúp cho người nông dân canh tác, gieo trồng, cày càng sâu bừa càng kỹ thì thu hoạch mùa vụ càng được nhiều, thế nên thành ngữ đã có câu “cày sâu cuốc bẫm”. Mục đích của việc làm này là làm cho lớp đất nhiều dinh dưỡng phía bên dưới được đưa lên, tạo cho không khí thấm vào các lớp đất.

Trước đây, khi con người mới biết khai hoang lập ấp, đa số là dùng sức người để cày xới, chế tạo ra những chiếc cày để xới đất lên. Một thời gian sau, họ đã biết dùng sức kéo của động vật để cho quá trình cày được nhanh hơn, đỡ tốn sức lao động trong khi lại đem về hiệu quả cao. Thường sử dụng sức kéo của trâu, bò, ngựa, voi đây là các loài động vật khỏe, có sức kéo tốt, đặc biệt là ngựa di chuyển với tốc độ nhanh, nhưng được đánh giá sức bền tốt nhất là sức trâu. Tuy nhiên, khi các sản phẩm từ máy móc bắt đầu xuất hiện phổ biển, thì người ta cũng chế tạo ra những chiếc máy cày, những chiếc máy cày thời đại này chỉ cần ngồi lên để điều chỉnh, khá là dễ sử dụng. Ngày nay, sự ra đời của dòng máy cày Kubota công nghệ Nhật Bản là một bước tiến lớn, góp phần thúc đẩy tăng năng suất các mùa vụ.

Máy cày Kubota là dòng sản phẩm tiên tiến, khắc phục được những nhược điểm của các loại máy cày từ đời trước với tốc độ cày xới ngoài sức tưởng tượng cùng những thùng chứa nguyên liệu lớn, động cơ mạnh mẽ đảm bảo hoạt động hiệu quả ở cả những địa hình đất khô cằn. Ngày nay trước nhiều lợi ích từ việc tích hợp nhiều điểm tối ưu, sản phẩm máy cày Kubota đã được nhiều người lựa chọn sử dụng.