Thư Giản
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Nên mua khay cơm nhựa hay inox

Trên thị trường hiện nay có 2 loại khay cơm chủ yếu đó là khay cơm nhựa và inox được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tùy theo nhu cầu cũng như mục đích sử dụng mà bạn sẽ chọn loại phù hợp.

Khay cơm là một vật dụng được sử dụng rất nhiều trong các bữa ăn gia đình, quán ăn, trường học hay các nhà ăn tập thể bởi tính tiện lợi của nó. Hiện trên thị trường, khay cơm được sản xuất khác nhau với nhiều mẫu mã đa dạng giúp người mua có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên xét về nguyên liệu thì khay cơm thường chủ yếu có 2 loại đó là nhựa và inox. Cả hai loại này đều có nhiều đặc điểm tương đồng nhau nên nhiều người vẫn thường đắn đo lựa chọn khi mua. Để có thể có thể mua được khay cơm phù hợp thì người mua cần xem xét rõ ưu và nhược điểm của từng loại để xem loại nào phù hợp với nhu cầu sử dụng từ đó có thể đưa ra được quyết định chính xác.

Ưu và nhược điểm của khay cơm nhựa

Với vật liệu là nhựa nên các khay cơm bằng nhựa được sản xuất với nhiều kiểu dáng khác nhau tạo nhiều sự lựa chọn. Ngoài ra, khay cơm nhựa thường được trang trí khá bắt mắt do đó rất phù hợp để sử dụng ở các gia đình có con nhỏ hay các trường học mẫu giáo vì nó sẽ thu hút sự chú ý của các em bé vào bữa cơm hơn. Bên cạnh đó, khay cơm nhựa thường có trọng lượng nhẹ giúp cho việc bưng bê dễ dàng hơn trong lúc sử dụng. Việc vệ sinh khay nhựa sau khi sử dụng cũng được cho là dễ dàng hơn so với các khay làm bằng inox. Một ưu điểm nữa của khay cơm nhựa đó là hạn chế dẫn nhiệt khi chứa đựng các thức ăn nóng giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là các em nhỏ.

Nên mua khay cơm nhựa hay inox

Tuy nhiên khay cơm nhựa thường dễ bị bể, hư hỏng khi có xảy ra va đập hay rớt bể. Khi sử dụng khay nhựa trong bếp cũng phải hết sức chú ý, không để tiếp xúc gần lửa bởi nó không thể chịu nhiệt độ cao. Ngoài ra, có một điều mà nhiều người còn lo ngại khi sử dụng khay cơm nhựa đó là độ an toàn của nó đối với sức khỏe con người bởi một số ý kiến cho rằng dùng vật dụng nhựa đựng đồ ăn nóng có thể gây ra một số nguy cơ không tốt cho sức khỏe. Để khắc phục nhược điểm đó thì hiện nay các khay cơm nhựa thường được sản xuất từ các nguyên liệu cao cấp như nhựa melamine hay nhựa PP chính phẩm không gây độc hại khi chứa thức ăn nóng từ đó bảo đảm an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Ưu và nhược điểm của khay cơm inox

Khay cơm inox có độ bền cao, ít khi bị hư hỏng khi xảy ra va đạp hay rơi rớt. Trong trường hợp va đạp mạnh thì có thể bị móp mép tuy nhiên vẫn có thể sử dụng được. Với ưu điểm này nên khay cơm inox thường được sử dụng tại các quán ăn hay các nhà ăn tập thể. Bên cạnh đó, khi sử dụng khay inox trong bếp nấu ăn thì người dùng không cần lo lắng về việc khay bị hư hại do để gần lửa như khay nhựa.

Nên mua khay cơm nhựa hay inox

Về độ an toàn thì khay inox được đánh giá cao bởi vật liệu inox không gây ra bất kỳ chất độc hại làm ảnh hưởng sức khỏe khi đựng thức ăn nóng. Tuy nhiên, khay cơm inox vẫn tồn tại cho mình một số nhược điểm. Vật liệu inox thường gây khó khăn trong việc tạo kiểu dáng hơn nhựa do đó các mẫu thiết kế của khay cơm inox ít được trang trí  do đó ít có sức thu hút với người mua. Bên cạnh đó, khay cơm inox thường ít được sử dụng cho các em nhỏ bởi khi thức ăn quá nóng nó có thể dẫn nhiệt gây bỏng cho người sử dụng.

Mỗi loại khay đền có đặc tính riêng phù với với từng mục đích sử dụng do đó khi lựa chọn người mua nên xem xét đến các nhu cầu, đối tượng sử dụng để có thể lựa chọn khay cơm phù hợp nhất từ đó mang lại bữa cơm ngon miệng cho người sử dụng.