Trang chủ »

5 nguyên tắc khi lắp ổn áp lioa cho mạng điện gia đình

5 nguyên tắc khi lắp ổn áp lioa cho mạng điện gia đình
(Ngày đăng: 05-04-2016 16:47:38)
Khi lắp đặt ổn áp lioa cho mạng điện gia đình, người dùng cần đảm bảo 5 nguyên tắc sau. Đây được xem là 5 nguyên tắc vàng để có được một hệ thống điện an toàn.

ổn áp Lioavới tác dụng ổn định điện áp đã phát huy tính năng của mình trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả sử dụng ổn áp một cách tối ưu nhất thì người dùng cần nắm vững 5 nguyên tắc vàng dưới đây:

Thứ nhất đó chính là biết cách lựa chọn thương hiệu, nhãn hiệu máy ổn áp tốt, uy tín và chất lượng trên thị trường. Thương hiệu và kênh phân phối đóng một phần quan trọng trong quyết định chất lượng máy ổn áp.

Thứ hai, khi sử dụng máy ổn áp chúng ta nên chọn lựa dòng máy có công suất phù hợp với tổng công suất tiêu thụ của các thiết bị và đồ dùng điện trong gia đình. Việc tính công suất máy ổn áp đã có công thức rõ ràng, dựa trên các đại lượng vật lý và chỉ số ghi trên các thiết bị, đồ dùng điện.

 

 

Thứ ba, cần đặt máy ổn áp ở nơi khô ráo, thoáng mát, hạn chế sử di chuyển hoặc di dời máy trong quá trình máy đang hoạt động. Vì như vậy rất dễ gây ra va chạm của các chi tiết bên trong máy. Đây có thể là một trong những nguyên nhân gây hư hỏng cho máy.

Thứ tư, người dùng cần quan tâm đến năng suất hoạt động của máy ổn áp.

Thứ năm là trong quá trình sử dụng cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng máy. Đây là việc làm nhằm đảm bảo năng suất hoạt động của máy và phát hiện những sự cố.