Thư Giản
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Tránh sét cho thiết bị điện với ổn áp Lioa

Tránh sét cho thiết bị điện với ổn áp Lioa

Mùa mưa bão đã sắp đến, những cơn mưa kèm theo sét là nguyên nhân khiến các thiết bị điện trong nhà bị hỏng, cháy do sét đánh. Người ta thường sử dụng cột thu lôi để chống sét, ngoài ra sử dụng ổn áp Lioa cũng được đánh giá là một biện pháp hữu hiệu hiện nay.

Nếu khu vực nhà bạn thường xuyên xảy ra mưa bão thì hãy nhanh chóng trang bị ổn áp Lioa để hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại cho các thiết bị điện do sét gây ra.

Các thiết bị dễ bị sét đánh hỏng như tivi, máy vi tính, điện thoại, cáp mạng… các phần sét lan truyền sẽ lan theo những đường dây điện, cáp tivi và làm cháy mạch khiến các thiết bị trong nhà bị hư hỏng nặng. Và hậu quả là chúng không thể sửa chữa được nữa, bạn phải tốn kém chi phí đầu tư thiết bị mới.

Vậy giải pháp phòng chống sét là gì?

 

 

Người ta đưa ra giải pháp là khi trời mưa, hãy ngưng sử dụng tất cả các thiết bị điện trong nhà, rút tất cả các loại dây điện để tránh hiện tượng lan truyền của sét. Tuy nhiên, điều này không dễ để thực hiện bởi mưa giông có thể đến bất ngờ và bạn không thể lúc nào cũng ở nhà để thực hiện các quy trình trên.

Do đó, giải pháp hữu hiệu hơn được đưa ra để ngăn chặn các tia sét lan truyền trong đường dây điện là sử dụng ổn áp Lioa hoặc các loại bộ lưu điện có khả năng chống sét. Chúng sẽ giúp giảm thiểu những thiệt hại do sét gây ra cho thiết bị trong nhà. Khi mua kèm sét xảy ra và chúng truyền qua dây điện thì cầu chì được thiết kế trong ổn áp sẽ thực hiện chức năng ngăn sét đến các thiết bị điện khác. Qua đó bảo vệ sự an toàn cho các thiết bị điện trong nhà một cách hiệu quả hơn.