Thư Giản
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Sức khỏe
  • BV Bạch Mai khánh thành Trung tâm nội soi tiêu hóa hiện đại

BV Bạch Mai khánh thành Trung tâm nội soi tiêu hóa hiện đại

Trung tâm này được đặt tại Khoa Tiêu hóa, BV Bạch Mai được hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Trường ĐH Nagoya (Nhật Bản).

Tại lễ khánh thành ngày 29/8, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc BV Bạch Mai cho biết, trong khuôn khổ hợp tác, phía Nhật Bản sẽ cung cấp hệ thống thiết bị nội soi hàng đầu cho BV Bạch Mai với tổng kinh phí là 1 triệu USD.

Các hệ thống máy soi hoàn chỉnh, hiện đại của Nhật Bản tài trợ cho BV Bạch Mai gồm: Nội soi dạ dày thường và đường mũi, nội soi đại tràng thường và phóng đại độ phân giải cao HD, đa dải tần hẹp, nội soi siêu âm, nội soi ruột non bóng kép, nội soi mật tụy ngược dòng, 1 máy XQ tăng sáng truyền hình...

Theo BS Nguyễn Hoài Nam, Khoa Tiêu hóa, BV Bạch Mai, hệ thống nội soi hiện đại của Nhật Bản tài trợ cho BV có độ phóng đại lớn và có khả năng phát hiện các tổn thương tiền ung thư và ung thư sớm các bộ phận thuộc hệ tiêu hóa.

Bên cạnh hệ thống máy mới, phiá Nhật Bản cũng tài trợ cho 3 bác sỹ chuyên khoa Nội Tiêu hóa và 1 bác sỹ chuyên khoa giải phẫu bệnh lý sang đào tạo tại Trường ĐH Nagoya trong thời gian 2 tháng để chuyển giao kỹ thuật. Đồng thời, Khoa Tiêu hóa-Gan Mật Bệnh viện Trường ĐH Nagoya cũng sẽ gửi bác sỹ và điều dưỡng Nhật Bản sang làm việc trực tiếp tại BV Bạch Mai, giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chuyển giao công nghệ.

Hiện nay, BV Bạch Mai là bệnh viện đặc biệt tuyến Trung ương, là tuyến cao nhất trong hệ thống y tế đảm nhận chăm sóc sức khỏe cho nhân dân toàn bộ các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Hàng ngày, bệnh viện điều trị cho khoảng 3.000 bệnh nhân nội trú và khám gần 7.000 bệnh nhân ngoại trú, trong đó có nhiều ca bệnh nặng, bệnh hiếm gặp.