Thư Giản
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Sức khỏe
  • Những bệnh lý có liên quan chặt chẽ đến triệu chứng đau nửa đầu

Những bệnh lý có liên quan chặt chẽ đến triệu chứng đau nửa đầu

Đau nửa đầu hoàn toàn không phải là điều bình thường như chúng ta vẫn nghĩ, có thể đau nửa đầu đôi khi cũng xuất hiện do các tình trạng áp lực công việc hay thay đổi thời tiết, tuy nhiên triệu chứng đau nửa đầu là thứ đáng để bạn quan tâm vì nó có thể là tiền đề cho nhiều căn bệnh khác.

Những bệnh lý có liên quan chặt chẽ đến triệu chứng đau nửa đầu

Chúng ta thường khá chủ quan đối với những cơn nhức đầu thường ngày của mình, kể cả đau nửa đầu cũng thế. Người ta thường xử lý những cơn đau đầu của mình bằng thuốc giảm đau mà không hề biết rằng điều đó rất ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Không chỉ thuốc giảm đau có thể gây ra những tác dụng phụ mà việc kéo dài những cơn đau đầu cũng cực kì nguy hiểm.

Đau nửa đầu là biểu hiện cho thấy cơ thể của bạn có thể mắc nhiều chứng bệnh nguy hiểm, đặc biệt là những loại bệnh liên quan đến thần kinh và não bộ. Hoàn toàn không nên bỏ qua những cơn đau đầu mà nên tiến hành thăm khám thường xuyên để kịp thời phát hiện ra những bệnh lý của mình nếu chẳng mai có và điều trị sớm nhất có thể.

Nếu bị đau nửa đầu, bạn sẽ có nguy cơ cao mắc một số bệnh khác, theo một nghiên cứu. Bạn cũng có thể có nhiều nguy cơ mắc các bệnh đó nặng hơn trong tương lai, theo boldsky.

Trầm cảm

Nếu bị đau nửa đầu từng cơn, bạn có nguy cơ trầm cảm gấp đôi so với người không có chứng đau nửa đầu. Nếu có chứng đau nửa đầu mạn tính, thì nguy cơ trầm cảm cao gấp ba lần. Đây là một trong những bệnh hàng đầu có liên quan đến chứng đau nửa đầu.

Lo âu

Những người bị chứng đau nửa đầu mạn tính có thể bị rối loạn lo âu. Bệnh nhân lo âu có nhiều khả năng bị đau nửa đầu và ngược lại.

Đột quỵ

Một số nghiên cứu đã tìm thấy mối liên quan giữa đột quỵ và chứng đau nửa đầu. Những người bị chứng đau nửa đầu thoáng qua có nguy cơ bị đột quỵ gấp đôi so với người không bị đau nửa đầu.

Động kinh

Chứng động kinh và chứng đau nửa đầu có thể gây rối loạn cảm giác và thay đổi tâm trạng.

Bệnh tim

Cả nam giới và phụ nữ bị chứng đau nửa đầu đều có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn. Một nghiên cứu cũng cho thấy những người bị đau nửa đầu có nhiều nguy cơ bị đau tim, huyết áp và tiểu đường.

Suyễn

Mẫu số chung cho cả hai tình trạng này có thể là viêm. Viêm các mạch máu bên ngoài não có thể gây đau nhói, đó là dấu hiệu của chứng đau nửa đầu. Suyễn là một trong những bệnh hàng đầu có liên quan đến chứng đau nửa đầu.

Béo phì

Nếu bạn chưa bao giờ bị chứng đau nửa đầu, thì chứng béo phì thậm chí có thể kích hoạt nó. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tăng cân nhiều hơn sẽ có nhiều khả năng bị chứng đau nửa đầu.

Rối loạn về đau

Nhiều chứng rối loạn đau bao gồm đau cơ xơ hóa và đau mạn tính ở cổ, lưng và vai có xu hướng đi cùng với chứng đau nửa đầu.

Các vấn đề về tiêu hóa

Người bị chứng đau nửa đầu có tỷ lệ mắc một số vấn đề liên quan đến GI (chỉ số đường huyết) cao hơn, bao gồm hội chứng ruột kích thích (IBS), viêm ruột và bệnh celiac.