• Doanh nghiệp
  • Giới thiệu về máng đèn Duhal trong chiếu sáng

Giới thiệu về máng đèn Duhal trong chiếu sáng

Việc sử dụng máng đèn Duhal trong chiếu sáng là điều bạn nên làm bởi chất lượng và sự đa dụng của sản phẩm đã và đang được người sử dụng công nhận.

Việc thiết kế một hệ thống chiếu sáng hoàn chỉnh là do chính bạn lựa chọn vì thế hãy lựa chọn những sản phẩm máng đèn Duhal để có được hệ thống chiếu sáng tốt nhất.

Một bộ đèn huỳnh quang thường bao gồm máng đèn Duhal, bóng đèn, ballast (tăng-phô/chấn lưu), chuột mồi. Trong trường hợp dùng ballast điện tử thì không cần dùng chuột.

Để tăng tính hiệu quả và an toàn trong việc sử dụng máng đèn Duhal huỳnh quang, nên lưu ý một số điều sau đây:

Sử dụng ballast phù hợp với bóng đèn có công suất tương đương giúp nâng cao tuổi thọ của bộ đèn, bảo vệ các thiết bị và hiệu suất sữ dụng. Nên sử dụng  ballast có nhiệt độ không quá cao khi hoạt động để tránh nguy cơ cháy nổ.

Tiêu chuẩn lắp đặt: Để tránh hiện tượng sau khi tắt công tắc mà đèn vẫn còn sáng mờ ở hai đầu, bạn phải kết nối nguồn điện sao cho dây nóng chạy qua công tắc.

Lắp đặt đèn xa nguồn nước, nếu cần thiết gần nguồn nước thì phải sử dụng máng đèn Duhal chuyện dụng có độ chống thấm cao hoặc có chụp che  nước mưa.

mang-den-duhal

Vệ sinh bộ đèn theo định kỳ, công việc này nhằm tránh bụi bám vào làm giảm độ sáng của bộ đèn, tránh côn trùng trú ẩn làm đứt dây điện bên trong máng đèn gây chập mạch.

Biện pháp tăng tuổi thọ của máng đèn Duhal

Cần phải đảm bảo nguồn điện ổn định, hạn chế số lần bật tắt, nên đổi đầu của bóng đèn lại khi qua một thời gian sử dụng thường khoảng từ 3 tháng sữ dụng đổi đầu một lần, điều này sẽ làm tăng tuổi thọ của bóng lên gấp nhiều lần.

Nên dùng bóng đèn huỳnh quang T8 có đường kính nhỏ hơn thay thế bóng T10 như trước đây có công suất thấp hơn giúp nâng cao hiệu quả chiếu sáng và tiết kiệm năng lượng.

Tính toán, phân bố số lượng đèn hợp lý với nhu cầu chiếu sáng cần thiết cho từng khu vực, trách lãng phí và không tiết kiệm được điện.