Thư Giản
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Hỏi đáp
  • Gợi ý xây dựng Meta Description khi thiết kế web chuẩn SEO

Gợi ý xây dựng Meta Description khi thiết kế web chuẩn SEO

Tuy tầm quan trọng bằng thẻ title nhưng đôi khi meta Description có thể thu hút được người xem hơn title. Dưới đây là một vài gợi ý để bạn xây dưng thẻ này khi thiết kế web chuẩn SEO.

Gợi ý xây dựng Meta Description khi thiết kế web chuẩn SEO

Meta Description là thẻ dùng để mô tả nội dung trang web hay bài viết một cách chính xác và ngắn gọn. Đồng thời nó cũng đóng vai trò là một đoạn quảng cáo ngắn nhằm kích thích người xem click chuột vào. Vì vậy mặc dù không đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao thứ hạng của trang web nhưng thẻ này vẫn nhận được sự quan tâm khi thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO.

Dưới dây là những gợi ý cho việc xây dựng meta Description đạt chất lương trong quá trình thiết kế web chuẩn SEO.

* Cần phải phản ánh trung thực       nội dung của trang web, bài viết. Nếu không bạn sẽ tạo cảm giác khó chịu đến người xem nghĩa là bạn đang dần làm mất giá trị thương hiệu của mình.

* Giới hạn số ký tự trong mỗi meta Description. Tốt nhất đừng vượt quá con số là 170 ký tự (bao gồm cả khoảng trống). Nguyên nhân là Google chi hiển thị vào khoảng 170 ký tự, nếu dài hơn công cụ này sẽ tự động cắt.

* Thẻ meta Description cần phải chứa những không tin quan trọng liên quan đến nội dung của bài viết. Đặc biệt cần phải chứa những từ khóa cần SEO. Tuy nhiên không nên đưa quá nhiều từ khóa vào cũng như lặp lại các từ khóa ở meta Description.

* Không được trùng lặp các meta Description trong trang web hay các bài viết. Cần phải xây dựng những meta Description có nội dung khác nhau trên mỗi trang trong website.

* Nên viết meta Description một các hấp dẫn và lôi cuốn. Điều này sẽ kích thích người xem click chuột vào liên kết.

Với những gợi ý trên, người viết hi vọng sẽ giúp bạn xây dựng được thẻ meta Description chất lượng khi thiết kế web chuẩn SEO giúp bạn sao khi hoàn thành website có thể seo website thuận lợi hơn