• Doanh nghiệp
  • Nên dùng bóng đèn Led hay bóng đèn halogen cho nhà xưởng

Nên dùng bóng đèn Led hay bóng đèn halogen cho nhà xưởng

Bài viết sẽ cung cấp cho bạn thông tin về hai loại bóng đèn Led và Halogen đang được áp dụng nhiều trong nhà xưởng.

Hiện nay việc thiết kế hệ thống điện và lựa chọn thiết bị chiếu sáng tiết kiệm tại các nhà xưởng đang là vấn đề đang được khá nhiều đơn vị doanh nghiệp quan tâm. Để tiết kiệm điện từ hệ thống chiếu sáng bạn nên chọn loại đèn thích hợp.

Để giúp các cá nhân, đơn vị hiểu rõ hơn về đặc tính và hiệu quả của hai loại đèn dùng cho nhà xưởng: bóng đèn Led và đèn Halogen hãy đi vào phân tích hai loại bóng này nhé. Mỗi loại đèn đều có cả ưu và nhược điểm

1.  Thứ nhất sử dụng đèn Halogen cho nhà xưởng

Đèn Halogen phát sáng dựa trên nguyên lý chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng thông qua dây sợi đốt vonfram.

Ta có thể bắt gặp khá nhiều loại đèn này ở các nhà xưởng cũ bởi vì đèn có nhiều mẫu mã, nhiều công suất, có hiệu suất chiếu sáng cao và chất lượng tốt rất cần cho hoạt động sản xuất trong nhà xưởng rộng lớn.

Bên cạnh ưu điểm đó bóng đèn chiếu sáng halogen lại có nhược điểm nhiệt lượng mà bóng tỏa nhiều nên dư thừa, gây nóng, rất dể hỏng, cháy bóng, gây cháy nổ, tuổi thọ của bóng thấp nên hàng năm các chủ doanh nghiệp phải tốn một khoản chi phí cho việc thay thế bóng đèn.

Nen-dung-bong-den-Led-hay-bong-den-halogen-cho-nha-xuong

2.  Sử dụng bóng đèn Led cho nhà xưởng

Bóng đèn Led sử dụng công nghệ chip Led ưu việt được xem là công nghệ của tương lai. Sử dụng đèn Led cho nhà xưởng hiện nay đã được khá nhiều đơn vị áp dụng bởi hiệu năng và lợi ích kinh tế mà đèn mang lại.

Đèn Led có khá nhiều ưu điểm nổi bật so với các loại đèn khác: khả năng chiếu sáng đồng đều, ánh sáng phát ra không bị chói mắt, nhiệt độ tỏa ta thấp không gây nóng, tuổithọ cao lên đến 50.000 giờ…

Nếu so sánh về giá thành thì bóng đèn Led nhà xưởng có giá cao hơn nhiều so với đèn halogen, tuy nhiên nếu xét về lâu dài thì sử dụng đèn Led cho nhà xưởng sẽ đem lại nhiều lợi ích kinh tế hơn. Khi sử dụng đèn Led các doanh nghiệp sẽ thỏa mãn với những tính năng vượt trội mà nó mang lại cho nhà xưởng bởi vì thời gian sử dụng, năng lượng tiêu hao và độ bền của đèn Led nhà xưởng đều vượt trội hơn so với đèn halogen.