• Doanh nghiệp
  • Những nguyên tắc sử dụng ổn áp Lioa an toàn

Những nguyên tắc sử dụng ổn áp Lioa an toàn

Chúng ta đều biết những sự cố, tai nạn về điện thật sự rất nguy hiểm, cần phải có biện pháp để hạn chế những điều này. Để tránh xảy ra những sự cố với các thiết bị điện cũng như ổn áp Lioa mọi người cần nắm được các nguyên tắc sử dụng chúng.

Dây dẫn sử dụng cho ổn áp cần phải đảm bảo tiết diện để tránh dây bị nóng khi hoạt động, gây chập cháy. Trường hợp dây đã cũ, bị nứt thì phải thay mới để tránh rò rỉ điện.

Cần phải chắc chắc rằng vị trí lắp đặt các thiết bị điện, kể cả ổn áp Lioa phải ở nơi thoáng, khô ráo và tránh nơi ẩm ướt. Nếu chúng bị thấm nước sẽ cực kỳ nguy hiểm cho người sử dụng khi tiếp xúc với các thiết bị này.

Cũng cần phải đảm bảo không đặt những thiết bị dễ cháy, các nguồn nhiệt lớn gần ổn áp vì trong quá trình hoạt động chúng có thể gặp sự cố phóng điện và gây cháy rất nguy hiểm.

Hiện tượng đoản mạch gây hỏa hoạn có thể xảy ra nếu như chúng ta sử dụng phích cắm, ổ cắm không đảm bảo chất lượng và không theo tiêu chuẩn chất lượng quy định.

 

 

Với một ổn áp chúng ta chỉ nên sử dụng theo đúng số lượng ổ cắm được thiết kế cho máy, không nên mở rộng thêm cho nhiều thiết bị điện công suất lớn khác vì nó sẽ dẫn đến hiện tượng quá tải cho cả dây dẫn lẫn ổn áp.

Hãy đặt ổn áp Lioa ở vị trí an toàn với trẻ nhỏ, không để trẻ lại gần thiết bị cũng như có thể chạm vào ổn áp vì có thể bị giật.

Để đảm bảo an toàn hãy chọn mua sản phẩm ổn áp tốt, đạt chất lượng, tuy giá thành cao hơn các sản phẩm khác nhưng nó sẽ mang lại nhiều lợi ích cũng như an toàn cho mọi người trong nhà và nhớ kiểm tra ổn áp định kỳ nhé.