• Doanh nghiệp
  • Quy trình thiết kế Website mà bạn cần phải biết

Quy trình thiết kế Website mà bạn cần phải biết

Để thực hiện việc thiết kế Website chuyên nghiệp, thì cần phải trải qua quy trình thiết kế Website chuyên nghiệp. Vì thế mà trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu quy trình thiết kế đó để có thể hiểu hơn về lĩnh vực này,

Quy trình thiết kế Website mà bạn cần phải biết

 

Thiết kế Website chuyên nghiệp luôn là một dịch vụ rất quan trọng trên thị trường online. Đặc biệt trong những năm trở lại đây, với sự bùng nổ của thời đại công nghệ thông tin, thì thiết kế Website lại càng được ưa chuộng.

Đối với thiết kế Website chuyên nghiệp sẽ trải qua 5 giai đoạn. Tuy nhiên không phải dịch vụ nào cũng trải qua 5 giai đoạn như nhau.

Đầu tiên đó chính là đăng kí thiết kế, về cơ bản thì công đoạn này thường chỉ diễn ra bằng hình thức giấy tờ và những quy định chung của bên thiết kế. Qua đó, khách hàng sẽ được tư vấn và tìm hiểu thêm về dịch vụ này.

Bước thứ 2, thông thường sẽ là 2 bên thiết kế Webstie và khách hàng đưa ra những yêu cầu chung. Qua đó tùy thuộc vào mức độ phù hợp, nếu thống nhất sẽ đi vào quá trình thiết kế.

Tiếp theo là giai đoạn thiết kế, thì theo yêu cầu cũng như tính phù hợp mà khách hàng đưa ra, người thiết kế Website chuyên nghiệp sẽ dựa vào đó để tiến hành bản thiết kế như thế nào cho phù hợp. Bao gồm các giao diện, hình thức cần có của một trang Website và một số thông tin cần thiết hay là ứng dụng cần thiết.

Sau khi đã tiến hành thiết kế Website xong, thì người thiết kế sẽ đưa bản diễn thử cho khách hàng. Qua đó khách hàng nếu chưa vừa ý thì sẽ đưa ra những ý kiến đóng góp khác, rồi người thiết kế sẽ tiên hành sữa chữa.

Cuối cùng là sau khi hoàn thành xong tất cả các thủ tục, thì tiến hành thanh toán, bàn giao.

Với 5 bước cơ bản cho quy trình thiết kế Website chuyên nghiệp trên, thì trang Website của bạn đã được các chuyên gia tiến hành cách đầy đủ như thế. Nhiều tổ chức thiết kế cũng có thể ghép các bước lại thành 3-4 bước.