• Doanh nghiệp
  • Tổng công ty Điện lực Miền Bắc: Chú trọng công tác truyền thông

Tổng công ty Điện lực Miền Bắc: Chú trọng công tác truyền thông

Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (EVN NPC) là doanh nghiệp kinh doanh và phân phối điện năng trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố miền Bắc. Công việc này luôn được quan tâm, chú ý và được khắc họa rõ nét trong sự nhìn nhận, đánh giá của xã hội, khách hàng, vì thế, áp lực từ dư luận đối với ngành và tổng công ty cũng rất cao.

 Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực Miền Bắc đã có những chỉ đạo kịp thời, cụ thể, kiên quyết để hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh, đẩy mạnh dịch vụ chăm sóc khách hàng, hoàn thiện, nâng cao hình ảnh cán bộ, công nhân nhằm tạo sự đồng thuận, chia sẻ và cảm thông từ cộng đồng.

Từ trong nhà

EVN NPC có hơn 28.000 cán bộ, công nhân thường xuyên tiếp xúc với khách hàng. Đây được xác định là lực lượng nòng cốt trong công tác truyền thông. Lực lượng này luôn được cập nhật thông tin từ các ấn phẩm “trong nhà” như: Bản tin nội bộ, trang Thông tin điện tử NPC, Báo Công Thương, Tạp chí Điện lực, Điện và đời sống, Bản tin công đoàn Điện lực Việt Nam… nhằm truyền tải những thông tin về mục tiêu kế hoạch, đường lối chỉ đạo của Bộ Công Thương, tập đoàn và tổng công ty, giúp cán bộ, công nhân nắm bắt kịp thời, định hướng hoạt động để hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất - kinh doanh.

Công tác truyền thông luôn được EVN NPC xác định là nhiệm vụ quan trọng để góp phần hoàn thành các mục tiêu sản xuất - kinh doanh.

Ra bên ngoài

EVN NPC phụ trách phân phối điện tại 27 tỉnh với hơn 7,3 triệu khách hàng với nhiều vùng miền, lứa tuổi, trình độ… nên nhiệm vụ truyền thông rất khó khăn, phức tạp. Để vượt qua những khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ, tổng công ty đã có nhiều giải pháp như: Chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền tiết kiệm điện cho từng vùng, miền, địa bàn, cụ thể tới từng khách hàng, kết hợp với công tác tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện cao áp; tổ chức các hội thi giao tiếp khách hàng, an toàn vệ sinh viên… nhằm quảng bá hình ảnh người thợ điện hiện đại, năng động, giỏi chuyên môn, giỏi giao tiếp. Mục đích là giữ vững niềm tin của khách hàng với ngành điện. Song song với những nhiệm vụ trên, EVN NPC còn thực hiện các hoạt động cộng đồng, an sinh xã hội như: ủng hộ các huyện nghèo của tỉnh Lai Châu, xóa nhà tạm cho bà con vùng sâu, phụng dưỡng các bà mẹ Việt Nam anh hùng, ủng hộ các Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi tàn tật, không nơi nương tựa… Ngoài ra, EVN NPC còn ký hợp đồng hợp tác tuyên truyền với một số cơ quan báo chí Trung ương và của Bộ Công Thương; tổ chức cho các đoàn phóng viên đi thực tế để lấy thông tin và tuyên truyền sinh động nhiệm vụ của tổng công ty. Chủ động tạo mối quan hệ tốt với hầu hết các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương để tạo dựng hình ảnh tích cực và sự hiểu biết hai chiều giữa tổng công ty và các công ty điện lực với cộng đồng xã hội nhằm cung cấp những thông tin chính xác về ngành và EVN NPC.

Đến những nỗ lực được cộng đồng ghi nhận

Những nỗ lực của EVN NPC đã được cộng đồng ghi nhận, chia sẻ và cảm thông, từ đó tạo sự đồng thuận trong xã hội. Công tác đối ngoại với báo chí được duy trì thường xuyên theo phương châm “Thân thiện - Chủ động - Minh bạch”. Năm 2014, kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành điện, 45 năm thành lập EVN NPC và năm Tập đoàn Điện lực Việt Nam thực hiện chủ đề “Tối ưu hóa chi phí và điện cho miền Nam”, công tác truyền thông của tổng công ty được xác định là một nhiệm vụ quan trọng để góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh doanh năm 2014 đó là: Điện thương phẩm đạt 37,130 tỷ kwh, tăng 10,57% so với năm 2013. Tổn thất điện năng là 7,4% giảm 0,31% so với năm 2013. Giá bán điện bình quân 1.428 đồng/kwh.