• Chia sẻ
  • Các loại khay cơm nhựa và cách sử dụng

Các loại khay cơm nhựa và cách sử dụng

Ngày nay, nhựa là một chất liệu rất phổ biến bởi tính tiện dụng của nó. Nào đũa nhựa, chén nhựa, hộp nhựa, ly nhựa,…và cả khay đựng cơm bằng nhựa. Thị trường hiện nay có những loại khay nhựa nào và sử dụng chúng như thế nào là hợp lý, bài viết này mình xin nêu ra một số suy nghĩ.

Trong phạm vi bữa cơm gia đình thì có khay nhựa nhựa vuông, khay tròn. Nhưng nếu lựa chọn mình sẽ chọn khay tròn. Bạn biết vì sao không? Bởi đơn giản bữa cơm gia đình là khoảnh khắc mọi người sum họp và trò chuyện, sẻ chia. Sử dụng khay cơm nhựa tròn gợi cảm giác quay quần và ấm cúng, tất cả thành viên trong gia đình đều hướng về một tâm điểm.

Nếu gia đình có con nhỏ, mình nghĩ nên sắm thêm cho bé cái khay nhựa nhiều ngăn in hình ngộ nghĩnh và có màu sắc tí. Đơn giản thôi, mỗi ngăn bạn sẽ có thể đựng mỗi loại thức ăn cho bé tự giác ăn. Hơn nữa, hình thù ngộ nghĩnh, màu sắc sinh động còn kích thích sự hứng thú ăn uống của bé.

Bạn là dân công sở thì khay nhựa dạng hộp, nhiều ngăn và có nắp đậy là một lựa chọn đúng đấy. Bởi khay dạng này thường có nhiều ngăn cho bạn chứa thức ăn, cơm , canh. Hơn nữa, mỗi ngăn này bạn có thể bài trí thức ăn tùy theo gu thẩm mỹ của mình, kích thích thị giác sẽ kích thích vị giác phải không nào?

Có một điều mà mình cũng cần lưu ý các bạn khi chọn đồ dùng nhựa, nhất là các loại khay chứa thực phẩm, miếng ăn vào miệng mà. Vậy nên, mình đừng nên ham rẻ mà mua những loại trôi nổi, kém chất lượng. Với khay cơm bạn nên chọn ở những công ty, cơ sở sản xuất uy tín ấy. Bởi những loại nhựa kém chất lượng, nhất là mấy hàng Tàu đấy ạ, dùng lâu ngày nó ngấm độc vào cơ thể, không gây ra bệnh này thì cũng bệnh nọ, nhất là ung thư thì càng khổ.

Tóm lại, mình thấy rằng đồ nhựa vẫn là loại tiện dụng nhât, dù gì đi nữa thì vẫn không thể phủ nhận được sự tồn tại của nó. Cái quan trọng là người sử dụng cần lựa chọn cái gì tốt nhất cho mình mà thôi.