Trang chủ »

Cách đặt tên khi thành lập doanh nghiệp

Cách đặt tên khi thành lập doanh nghiệp
(Ngày đăng: 23-05-2016 18:50:26)
Lựa chọn và đặt tên cho doanh nghiệp là điều mà chúng ta không được sơ sài khi thành lập doanh nghiệp. Cái tên có thể quyết định nhiều đến sự thành bại, phát triển của doanh nghiệp, và việc chọn tên cũ ng phải dựa trên quy định của pháp luật.

1. Đặt tên đơn giản và dễ nhớ

Sẽ chẳng có người tiêu dùng nào nhớ đến những cái tên dài ngoằng, khó nhớ cả cho dù nó có đặc biệt thế nào. Vì vậy, khi chọn tên cho doanh nghiệp mọi người hãy nghĩ đến những điều đơn giản, ngắn gọn nhưng xúc tích và dễ nhớ.

2. Chứa ngụ ý tốt đẹp

Lúc thành lập doanh nghiệp giá rẻ rất nhiều chủ đầu tư nghĩ đến những cái tên đầy xa hoa nhưng nó lại chẳng có ý nghĩa gì hay gắn với doanh nghiệp của bạn. Chúng ta không nên chọn những cái tên sáo rỗng như vậy, thay vào đó hãy chọn tên doanh nghiệp với những ý nghĩa tốt đẹp, mang đến lợi ích cho khách hàng để họ cảm thấy hài lòng.

3. Âm hay ý đẹp

Hình thức bên ngoài và ý nghĩa của tên doanh nghiệp phải có sự liên hệ với nhau, không thể nào chọn những cái tên mỹ miều nhưng khi nhìn lại chúng chẳng có ý nghĩa gì. Cũng cần tránh trường hợp đặt tên doanh nghiệp với tiếng nước ngoài ẩn chứa những điều không hay, vì nếu doanh nghiệp phát triển sản phẩm ra quốc tế sẽ gây sự hiểu lầm không hề nhỏ.

4. Tên doanh nghiệp gắn liền với hình ảnh công ty

Để đơn giản trong việc chọn tên khi thành lập doanh nghiệp nhiều đơn vị đã lựa chọn những sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp để đặt tên. Những cái tên này mang hình ảnh của đơn vị đến với mọi người nhiều hơn và giúp quảng bá sản phẩm/dịch vụ một cách hiệu quả.

Việc lựa chọn tên để thành lập doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng phải không mọi người. Đôi khi chúng ta chọn được những cái tên hay, ý nghĩa nhưng khi kiểm tra nó lại trùng với các doanh nghiệp đã ra đời trước đó. Vì vậy, khi nghĩ đến một cái tên nào đó bạn hãy tra trên hệ thống xem có bị trùng hay không. Ngoài ra, cũng cần chú ý lựa chọn tên doanh nghiệp phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành nhé.