• Chia sẻ
  • Cách sử dụng xe đẩy khoa học nhất?

Cách sử dụng xe đẩy khoa học nhất?

Bên cạnh biết cách chọn mua loại xe đẩy chất lượng chính hãng thì biết cách sử dụng cũng là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng để mang lại lợi ích sử dụng nhất.

Sự kết hợp giữa chiếc xe đẩy em bé chất lượng và cách dùng khoa học mới là giải pháp mang đến những lợi ích thiết thực cho cả mẹ và bé. Nhiều người thắc mắc và lo lắng về vấn đề này, sau khi đã chọn mua được chiếc xe chất lượng nhưng không biết nên sử dụng thế nào?

Rất đơn giản, đầu tiên, hãy thử kiểm tra sơ qua những chi tiết trên xe như khung xe, bánh xe, tay cầm, ngăn chứa đồ, nệm, mái che, bàn ăn, tay cầm lái, hệ thống chuyển động của xe, dây đai an toàn, phanh xe… được làm bằng chất liệu thế nào, thiết kế ra sao và có đảm bảo chất lượng, hiệu quả sử dụng hay không?

Tiếp đó, để sử dụng xe đẩy khoa học cần cho bé nằm ở tư thế phù hợp với độ tuổi, thông thường những loại xe đẩy em bé tiêu chuẩn có 3 nấc nằm là ngồi, nằm, ngả có thể điều chỉnh dễ dàng để tạo sự thoải mái và khoa học nhất về tư thế cho bé. Lưu ý, nên chọn nệm có chất liệu đảm bảo như vải hữu cơ với nhiều lớp được thiết kế thông thoáng, êm ái cho bé.

Trong quá trình sử dụng bạn không nên để bé 1 mình trên xe nếu không khóa an toàn hoặc không có người trông nôm, tai hại của chi tiết chăm sóc này ảnh hưởng lớn đến bé khi dễ dàng gây ra những tai nạn nguy hiểm. Đồng thời, không được để đồ trên tay cầm đẩy, bởi xe đã được thiết kế ngăn chứa đồ riêng với kết cấu khoa học, nếu bạn để quá nhiều đồ trên tay đẩy sẽ làm mất thăng bằng và dễ gây ngã, lật xe và gây ra tai nạn cho bé.

Một lưu ý cuối cùng là nên thường xuyên tháo làm vệ sinh cho xe đẩy để tránh mắc bệnh, lây lan vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Ngoài ra, không nên để xe phơi sương ngoài trời vào ban đêm hay phơi nắng vào ban ngày sẽ làm xe nhanh hư hỏng, giảm tuổi thọ sử dụng.