Trang chủ »

Căn bếp cũ của ngoại và bầy chuột lạ

Căn bếp cũ của ngoại và bầy chuột lạ
(Ngày đăng: 25-07-2016 09:17:43)
Bà ngoại tôi luôn có thói quen loay hoay ở dưới bếp suốt cả ngày dài dẫu chẳng làm gì nhiều nữa, có lẽ những năm chiến tranh đói khổ đã lấm lem nhem nhuốc suốt cả nửa đời người làm bà không quên được không gian ấy, bà xem bếp như gian phòng chính, bà ưa chuộng mọi thứ trong bếp và mùi hương đặc trưng của bếp.

Mọi chuyện vẫn tiếp diễn hằng ngày như thế, cho đến khi trong căn bếp quen thuộc bắt đầu bị mất trộm vài thứ, đồ ăn cũng như bị vụn đi khi sơ suất không đậy kín, và các thùng xốp lại bị cắn loang lỗ, bà ngoại nhận ra ngay đó là dấu răng chuột, bà dặn tôi tìm cách trị bọn chúng mau, không khéo căn bếp thành nơi cư trú của bọn chúng mất.

Tôi thường dành thời gian cho việc học và việc làm, nên ít khi quan tâm, nhưng càng ngày thì tôi thấy chúng càng ranh mãnh, chúng phá phách không chỉ ở căn bếp mà ngay cả nhà trên, phòng khách cũng bắt đầu nhiều dấu vết lạ, quá bực tức, tôi lên mạng tìm biện pháp diệt chuột hiệu quả nhất mà người khác đã từng thử.

Thứ tôi tìm được chính là thuốc diệt chuột, tôi thấy ở đây có khá nhiều hãng thuốc diệt chuột sinh học phổ biến được thị trường tin dùng, tôi tìm đọc công dụng và chỉ dẫn của thuốc, thấy khá hữu ích nên tôi tìm mua ngay sau đó. Tôi chọn loại thuốc diệt chuột có dạng viên, không ẩm ướt, lại có hương thơm rất béo bở.

Bao bì đơn giản nhưng xúc tích những nội dung người mua cần tìm hiểu, hình chú chuột trên bao cũng rất sinh động, thuốc diệt chuột còn ghi rõ không gây hại hay ảnh hưởng đến môi trường, vật nuôi và con người. Tôi khá an tâm và đem thuốc đi rải khắp ngõ ngoài và trong căn bếp, giờ chỉ đợi thời gian xem hiệu quả của thuốc thế nào.

Hơn 3 ngày sau, tôi thấy không gian có vẻ yên ổn hẳn, bà ngoại cũng không còn phàn nàn nữa, bà dọn lại bãi chiến trường của bọn chuột gây ra và nhờ tôi mua giấy bìa cứng chặn những ngóc nhỏ bị nứt, để chuột không vào nữa.

Tôi thì thấy vui hơn bao giờ hết, khi mà căn bếp của bà ngoại đã không còn bị quấy rối, thuốc diệt chuột quả là lợi hại như lời đồn mà, phải chi ngay từ đầu tôi biết đến loại thuốc này sớm hơn thì hay biết mấy.