• Làm đẹp
  • Chúng ta có nên sử dụng tắm trắng hay không?

Chúng ta có nên sử dụng tắm trắng hay không?

Làn da đẹp và trắng hồng là thứ mà người phụ nữ Việt luôn mong muốn, như khi ngày càng có nhiều người tìm tới các phương pháp tắm trắng để thỏa niềm mơ ước, nó đã đặt ra rất nhiều câu hỏi xung quanh xu hướng này. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là sức khỏe của da.

 

Tắm trắng hiện đang là một loại “mốt” làm đẹp, có rất nhiều người đã chạy theo phong trào mà sử dụng phương pháp này để cải thiện màu sắc trên da. Tuy nhiên thực tế biện pháp này có nên được áp dụng hay không?

Tắm trắng trên lí thuyết chính là một quá trình tẩy đi các lớp tế bào chết của da, làm tăng độ sáng của da mà không làm ảnh hưởng đến khả năng bảo dưỡng của da, đồng thời sử dụng các loại mỹ phẩm để tăng khả năng đề kháng của da sau khi tẩy tế bào chết, dưỡng trắng và bảo vệ da.

Hiện nay, phương pháp được sử dụng nhiều nhất chính là quy trình tắm trắng của Nhật Bản, đây là một đất nước nổi tiếng với các quy trình làm đẹp hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn lại rất hiệu quả. Và tắm trắng cũng không ngoại lệ, chúng được sử dụng các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, theo các tuần tự các quy trình khoa học, biện pháp an toàn tốt cho da.

Tuy nhiên nói là được sử dụng nhiều nhưng cũng có không ít nơi sử dụng các biện pháp khác đó chính là đắp mặt nạ dưỡng da dạng bột. Nó không hề có khả năng vừa tẩy tế bào chết vừa dưỡng da như phương pháp kể trên, chúng là một quy trình bào mòn làn da của người sử dụng, làm nó mất khả năng bảo vệ cơ thể vốn có.

Việc này nghe tuy đơn giản, da mỏng đi thì có thể dưỡng dày lên trở lại nhưng không hề đơn giản thế. Trong khi đợi làn da trở lại bình thường thì các tác nhân bên ngoài đã có cơ hội tấn công vào cơ thể, gây nên các loại bệnh cho da như ung thư da do tia cực tím, viêm nhiễm do tác tác nhân sinh học, hoá học, chấn thương do các tác nhân vật lí,…

Từ đó mà thực tế khi tìm đến các biện pháp tắm trắng là khá nguy hiểm, chúng mang rất nhiều mặt trái mà ta không thể lường trước. Hãy tìm hiểu kĩ trước khi quyết định sử dụng phương pháp này để làm đẹp, chọn nơi tắm trắng ở đâu tốt uy tín và chất lượng.