• Chia sẻ
  • Chuột ngoài đời không đáng yêu như Jerry

Chuột ngoài đời không đáng yêu như Jerry

Có lẽ trong chúng ta, không ai không biết đến bộ phim hoạt hình nổi tiếng ‘Tom and Jerry’, và có thể nói rằng, đó chính là một phần của tuổi thơ mỗi người. Tôi từng rất thích nhân vật Jerry, nhưng càng lớn càng ý thức được rằng, Jerry là không có thật, và chuột ngoài đời thì vô cùng khó ưa.

Bạn hãy thử tưởng tượng xem nào, sự khác biệt giữa Jerry trong phim và “Jerry ngoài đời”. Ngoài một điểm tương đồng là hay ăn trộm đồ ăn của con người ra thì chẳng còn điểm chung nào nữa cả. Như bạn thấy đấy, lũ “Jerry ngoài đời” không những xấu xí (ớn nhất là hai chiếc răng nanh như thể lúc nào cũng muốn cắn người khác), hôi hám, phá loại của công và đặc biệt còn là căn nguyên của căn bệnh dịch hạch nguy hiểm chết người.

Trong phim nhiệm vụ “xử lý” Jerry được gia chủ giao cho mèo Tom, à, phải nói thêm là, nhân vật Jerry giữa phim và thực tế có vẻ khác nhau nhiều nhưng mèo Tom ở hai thế giới có vẻ giống nhau thì phải, luôn luôn bất lực trước các “Jerry”, để chúng thản nhiên hoành hành, nào là chui vào hũ gạo, đột nhập vào tủ thức ăn, thải phân khắp nhà…

Chính vì vậy, con người dù muốn dù không cũng phải ra tay để “bình trị” thiên hạ, và cách người ta đang sử dụng phổ biến hiệu quả nhất phải kể đến thuốc diệt chuột. Những thương hiệu uy tín là Storm (BASF-Đức), Biorat (CuBa), Dethmor (Nhật Bản)… Đa phần lũ chuột đều không biết thuốc diệt chuột là gì, nhưng vì chúng ngửi thấy mùi thơm, cộng với bản tính ham ăn trời phú đã khiến chúng mắc bẫy một cách nhẹ nhàng nhất có thể. Chúng sẽ chết từ từ khi các cơ quan nội bị tàn phá bởi độc tố từ thuốc diệt chuột thấm vào cơ thể.

Thật buồn cười khi có ý nghĩ, nếu sử dụng thuốc diệt chuột thì Tom sẽ chẳng hao công tổn sức như vậy với Jerry. Nhưng thực ra thì, nếu lũ chuột ngoài đời đáng yêu như Jerry thì sẽ chẳng có ai nhẫn tâm tiêu diệt chúng cả. Có trách, thì phải trách những hành động xấu xa mà chúng đã gây ra, làm đảo lộn cuộc sống của con người.