• Chia sẻ
  • Dịch Vụ Giải Thể Công Ty

Dịch Vụ Giải Thể Công Ty

Doanh nghiệp sau thời gian hoạt động nếu liên tiếp gặp phải tình trạng lỗ hoặc đã đạt được các mục tiêu mà công ty đặt ra sẽ tiến hành giải thể công ty. Việc giải thể công ty cần nhiều thủ tục khá phức tạp nên các doanh nghiệp thường tìm đến dịch vụ giải thể công ty để được hỗ trợ.

thành lập doanh nghiệp

Hiện nay, việc các công ty dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, công ty dịch vụ kế toán, công ty luật thường hay kiêm luôn việc giải thể các doanh nghiệp hoạt động không còn hiệu quả, vậy dịch vụ đó như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Nhiều doanh nghiệp sau khi thành lập bởi nhiều lý do khác nhau dẫn đến việc không tiến hành hoạt động kinh doanh nữa nhưng vẫn không thực hiện giải thể công ty bởi thủ tục quá rườm rà và phức tạp. Trước tình trạng đó, nhiều cơ sở đã mở ra dịch vụ giải thể công ty nhằm đáp ứng như cầu cần thiết của nhiều doanh nghiệp.

Để tiến hành giải thể công ty, doanh nghiệp cần tiến hành đăng thông báo giải thể trên 03 số báo liên tiếp, thực hiện các thủ tục quyết toán thuế tại cơ quan Thuế và tiến hành thanh lý các tài sản  của công ty. Nếu doanh nghiệp trong thời gian hoạt động có đăng ký mở tài khoản ngân hàng thì khi giải thể công ty phải tiến hành làm thủ tục khóa mã tài khoản ngân hàng. Sau đó, doanh nghiệp cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ đề nghị giải thể công ty đầy đủ theo yêu cầu của Nhà nước. Cuối cùng, doanh nghiệp cần tới cơ quan Công an để tiến hành làm thủ tục hủy con dấu của công ty.

Trình tự thủ tục giải thể công ty

Bởi các giấy tờ pháp lý cho việc giải thể khá phức tạp nên khi doanh nghiệp hợp tác với bên dịch vụ giải thể công ty thì thời gian làm thủ tục sẽ được rút ngắn đi, chỉ khoảng 25 ngày. Các doanh nghiệp có thể tham khảo trình tự  giải thể công ty được thực hiện tại các cơ sở cung cấp dịch vụ giải thể công ty như sau :
-  Đầu tiên, công ty dịch vụ sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát lại các hóa đơn, chứng từ và số sách kế toán của công ty xem có gì sai lệch hay không. Bước này được thực hiện từ khoảng 01-03 ngày.
-  Tiếp đến, bên dịch vụ sẽ tiến hành lập hồ sơ giải thể trong vòng 01-05 ngày.
-  Sau khi hoàn tất hồ sơ sẽ tiến nộp hồ sơ đề nghị giải thể lên cơ quan Thuế. Thủ tục này thường mất khoảng 01-02 ngày.
-  Sau khi nộp hồ sơ giải thể công ty, tùy vào việc cơ quan thuế thực hiện quyết toán thuế trong thời gian bao lâu thì đại diện bên doanh nghiệp phải có  trách nhiệm giải trình với cơ quan thuế về thông tin thuế của doanh nghiệp.
-  Thường thường, phải mất khoảng 02-05 ngày đề cơ quan thuế xác nhận thông tin và khóa mã số thuế cho doanh nghiệp.
-  Cuối cùng, doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục trả giấy phép, trả dấu  để kết thúc quá trình giải thể công ty.  Bước thực hiện này khá phức tạp và thời gian hoàn tất thông thường từ 10-15 ngày.
Có thể nói, dịch vụ giải thể công ty như một cứu cánh cho các doanh nghiệp khi phải loay hay trong việc không biết làm thế nào để hoàn tất thủ tục giải thể công ty một cách nhanh chóng và hợp pháp nhất.