• Chia sẻ
  • Huấn luyện an toàn lao động từng bước đi sâu vào đời sống công nhân

Huấn luyện an toàn lao động từng bước đi sâu vào đời sống công nhân

Bạn đã từng đặt ra câu hỏi làm thế nào để huấn luyện an toàn lao động đến được với người công nhân chưa? Là người quản lí tôi luôn đau đáu trong lòng trách nhiệm ấy khi mà tại nhiều công trình xây dựng đã có rất nhiều vụ tai nạn lao động xảy ra. Đó đều là những tai nạn có thể tránh được khi mà mỗi người công nhân nắm rõ về yêu cầu an toàn lao động.

Tôi luôn canh cánh trong lòng mình trách nhiệm với công ty và đặc biệt là trách nhiệm đối với người công nhân. Là người quản lí lại được tham gia nhiều khóa huấn luyện an toàn lao động tôi hiểu hơn hết những hậu quả đáng tiếc của việc không được trang bị đầy đủ kiến thức về an toàn lao động. Hầu hết các vụ tai nạn lao động đều có thể khắc phục hoặc hạn chế tới mức tối thiểu những tổn thất gây ra. Thế nhưng người lao động lại không được trang bị đầy đủ về những yêu cầu về an toàn lao động. Đó chính là một thiếu xót, một lỗ hỏng cực lớn trong nghiệp vụ lao động của người công nhân.

Đứng trước sự thiếu về kiến thức của người công nhân tôi quyết định đề bạt với ban giám đốc đó là cần phải tổ chức các khóa huấn luyện về an toàn lao động cho người công nhân. Cứ hai tháng một lần chúng tôi lại mở một buổi học về huấn luyện an toàn lao động, không chỉ là cung cấp lí thuyết mà chúng tôi còn cho người công nhân thực hành, tự tìm hiểu về an toàn lao động.

Mỗi quý công ty chúng tôi lại mở ra cuộc thi với chủ đề “tìm hiểu vềhuấn luyện an toàn lao động” vừa là để vấn đề huấn luyện an toàn lao động từng bước đi sâu vào đời sống người công nhân vừa là tạo ra cho người lao động một sân chơi bổ ích, giúp người công nhân học hỏi lẫn nhau về kiến thức an toàn lao động.

Cũng nhờ có huấn luyện an toàn lao động mà chất lượng công việc cũng được tăng cao. Người công nhân đã sử dụng kiến thức mà họ học được trong các buổi giao lưu về huấn luyện an toàn lao động để giải quyết và khắc phục các tình huống mà họ gặp phải trong quá trình lao động. Huấn luyện an toàn lao động một phương diện không thể thiếu với người lao động.