• Chia sẻ
  • Kiểm định an toàn đu quay góp phần tạo sân chơi cho trẻ

Kiểm định an toàn đu quay góp phần tạo sân chơi cho trẻ

Đu quay là một trò chơi mà bé nào cũng thích, nên phần đông khách hàng là trẻ em. Vì thế cần kiểm định đu quay thường xuyên, để đảm bảo an toàn cho các cháu khi vui chơi, giải trí.

Khi tiến hành kiểm định, cần quan tâm tới các yếu tố sau: trọng tải một ghế dành cho một người là 90 kg. Khi tải thử, vật định thử phải có trọng lượng bằng, có thể lớn hơn 100kg. Chiều cao lí tưởng để tham gia chơi của trẻ em không quá 1375mm. Còn trò chơi đu quay người lớn có thể nhỉnh hơn chút xíu. Khi có sự cố, phải nhanh chóng tháo rỡ các chi tiết, giúp khách hàng an toàn.

Kiểm định an toàn cho đu quay, cũng giống như bao kiểm định các thiết bị vật tư trong danh mục, kiểm tra hệ thống đu quay cũng trải qua 3 chế độ. Kiểm định lần đầu khi hệ thống đu quay mới lắp đặt xong, chưa đưa vào sử dụng. Kiểm định theo chu kì nhất định, khi hệ thống đu quay đã đi vào hoạt động một thời gian. Lần kiểm định này đánh giá tổng quan quá trình vận hành đu quay, đồng thời bảo dưỡng đu quay. Kiểm định bất thường khi cơ quan nhà nước tới kiểm tra mà không báo trước, hoặc khi đu quay chưa tới thời gian bảo hành đã hỏng.

Khi cho trẻ em, hay người lớn chơi đu quay cũng vậy, cần bám chắc vào ghế đu, không nhảy, không vung chân sang hai bên, tránh trường hợp bị ngã nhào xuống đất. Tuy độ cao chỉ có 2m, nhưng khi ngã, có thể văng ra xa do lực quay của đu quanh, gây trấn thương và các sự cố nguy hiểm khác. Khi chơi, người chơi nên cân nhắc về vấn đề sức khỏe của mình trước khi tham gia. Một số trường hợp nêu dưới đây không nên tham gia trò chơi này, nhằm đảm bảo an toàn cgo sức khỏe. Người cao tuổi, trẻ em quá nhỏ, người mắc các hội chứng rối loạn tiền đình, bệnh thiếu máu…nói chung là các bệnh nội khoa dẽ gây tụt hoặc tăng huyết áp. Sau cùng, là chủ sở hữu đu quay phải bảo hành thiết bị định kì.