• Chia sẻ
  • Máy đầm cóc rất dễ dàng di chuyển

Máy đầm cóc rất dễ dàng di chuyển

Với kết cấu nhỏ gọn và cách thức vận hành đơn giản, máy đầm cóc có thể dễ dàng di chuyển đến các địa điểm cần thiết khác nhau mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu suất làm việc.

 

Máy đầm cóc được nghiên cứu kỹ lưỡng để có cấu tạo và thiết kế phù hợp với điều kiện và đặc điểm công việc thực tế. Máy được thiết kế nhỏ gọn, tương đối đơn giản mà không phải cồng kềnh. Đây là thiết bị được sử dụng ngay tại các công trình thi công nên không cần cầu kỳ hình thức, nên đơn giản mà dễ sử dụng, nhỏ gọn để tiện di chuyển. Máy được dùng để đầm nén nền đất, bê tông nhưng hoạt động là do động cơ tác động lực lên đế đầm hoàn toàn do tự động nên không phải có trọng lượng lớn là đầm hiệu quả. Vì vậy mà máy không quá nặng, con người có thể dễ dàng mang vác được.

Nếu vận chuyển giữa khoảng cách gần thì con người có thể tự mang vác máy đầm cóc. Còn nếu vận chuyển xa thì người ta sử dụng xe để vận chuyển. Việc vận chuyển sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu suất làm việc của máy. Nếu máy chạy bằng nhiên liệu thì sau khi vận chuyển cung cấp nhiên liệu đầy đủ máy sẽ hoạt động bình thường. Còn nếu máy chạy bằng điện thì cứ cắm điện vào là hoạt động. Máy chỉ không thể hoạt động khi trong quá trình di chuyển do tác động mạnh làm hỏng hóc cấu tạo của máy. Nguyên nhân này là do con người trực tiếp hoặc gián tiếp tác động vào.

Máy đầm cóc có thể dễ dàng di chuyển là một điều hết sức thuận lợi trong quá trình thi công các công trình cách xa nhau. Chúng ta hãy nghĩ nếu máy là cả một hệ thống phức tạp gồm nhiều bộ phận khác nhau, di chuyển là khó hoạt động như ban đầu thì con người quả thật hết sức vất vả. Và cũng không thể một công trình là sửa chữa hoặc mua mới một chiếc máy đầm cóc. Nếu như vậy thì máy đầm cóc đã sớm bị thay thế, không thể tồn tại và hoạt động hiệu quả như bây giờ.