• Chia sẻ
  • Nằm ngủ trên nệm đặt giữa sàn nhà cần lưu ý những gì?

Nằm ngủ trên nệm đặt giữa sàn nhà cần lưu ý những gì?

Có nhiều trường hợp không gian căn phòng của bạn không được rộng rãi và bạn muốn tiết kiệm diện tích bằng cách không sử dụng giường và chỉ dùng nệm. Câu hỏi được đặt ra là việc đặt nệm giữa sàn có nên hay không, và cần lưu ý gì khi nằm ngủ với chiếc nệm đặt trên sàn nhà

Nếu bạn là công nhân, sinh viên thì việc lựa chọn những tấm nệm gấp trải lên sàn nhà lúc ngủ, đến lúc thức giấc chỉ cần gấp gọn lại thì quả là tiện lợi. Những tấm nệm gấp với đặc điểm nhỏ gọn, có thể gấp 3, tiện cho việc di chuyển. Chúng là lựa chọn tuyệt vời cho bạn, đặc biệt khi nhà bạn có không gian nhỏ hẹp, nhà bạn có em bé thì việc lựa chọn một tấm nệm gấp để trải trực tiếp lên sàn là một trong những lựa chọn hợp lý.

Nằm nệm trên sàn nhà có tốt không?

Việc trải nệm ngay trên sàn nhà và ngủ trên đó có thể giúp bạn tiết kiệm diện tích không gian, hoặc tiết kiệm chi phí mua giường ngủ nhưng đó không phải là một giải pháp lâu dài. Đối với những nhân viên văn phòng, việc sử dụng những tấm nệm trải trực tiếp lên sàn nhà để nghỉ trưa là một lựa chọn giúp họ nghỉ ngơi vào thời gian giải lao buổi trưa, ở đây do đặc thù môi trường nên bài viết này không đề cập tới. Còn nếu những ai đang sử dụng nệm để trải trực tiếp lên sàn nhà ​của chính mình thì bạn cần chú ý những thông tin sau:

  • Làm sạch​ khu vực xung quanh vị trí đặt nệm để loại bỏ bụi và chất bẩn. Sử dụng máy hút bụi, lau sàn hay sử dụng các chất tẩy rửa là những gợi ý thường được sử dụng. Bạn phải chắc chắn khu vực này hoàn toàn khô ráo trước khi đặt nệm xuống.
  • Nếu nệm của bạn trải cố định trên sàn nhà, ​bạn nên định kỳ vệ sinh nệm: nâng nệm lên và làm khô không khí bên dưới nệm thường xuyên để tránh hiện tượng ấm mốc. Bạn nên làm điều này mỗi tuần một lần.

Có nên đặt nệm trực tiếp trên sàn?

  • Ở dưới đất thường có nhiều hạt bụi hơn vì những hạt bụi nặng theo trọng lực sẽ rơi xuống sàn và di chuyển xung quanh không khí. Nếu bạn nằm ngủ dưới đất, khả năng hít phải những hạt bụi này là cao hơn nhiều so với việc nằm trên một chiếc giường trải nệm. Đối với những người có vấn đề về bệnh dị ứng, khuyến cáo được đưa ra là hãy nằm cách mặt đất một khoảng khá dài, tránh nằm sát mặt sàn để hít phải bụi.
  • Việc nằm ngủ trên sàn nhà cũng khiến tăng nguy cơ những con côn trùng nhỏ như kiến leo lên nệm và chui vào chăn nệm của bạn.​
  • Với những nơi có khí hậu ẩm ướt, việc trải nệm liên tục, cố định trên sàn nhà có thể khiến cho tình trạng nấm mốc phát triển. Một tấm nệm trải trên một môi trường thiếu thông thoáng, ẩm ướt sẽ tạo nên những mối đe dọa cho sức khỏe của bạn.

Đặt nệm sát sàn khiến côn trùng nhỏ như kiến dễ chui vào

  • Trải trực tiếp một tấm nệm lên sàn có thể làm giảm tuổi thọ của nệm do bụi bẩn và nấm mốc, khiến cho thời gian bạn cần thay mới một tấm nệm là nhanh hơn mức trung bình.
  • Ngay cả khi bạn nằm ngủ cách mặt sàn thông qua một tấm nệm, việc trải nệm trực tiếp lên sàn nhà cũng không tốt cho sức khỏe của bạn. Ban đêm, không khí thường trở lạnh, nếu nhà bạn có trẻ em hoặc sức khỏe của bạn không tốt, những yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bạn và khiến bạn bị nhức đầu, đau lưng vào sáng hôm sau​.

Từ những kiến thức trên, bạn có thể thấy rằng, việc trải nệm ngay trên sàn nhà để ngủ chỉ là một giải pháp tạm thời. Về lâu về dài, chúng ta vẫn cần những chiếc giường để ngủ.

Tại Nội thất Uyên Khang, chúng tôi cung cấp nhiều loại giường sắt giá rẻ tphcm, giường sắt giả gỗ, giường sắt hộp vuông, giường sắt hộp đèn, giường tầng sắt, các loại nệm: nệm PE, nệm bông ép, nệm cao su,.. đến từ nhiều thương hiệu khác nhau.

Nếu chi phí là vấn đề với bạn, những chiếc giường sắt với chất lượng đảm bảo ​nhưng mức giá siêu rẻ, chỉ từ dưới 1 triệu đồng đang chờ đón bạn. Nếu phòng bạn quá nhỏ, bạn không có không gian sinh hoạt đủ chỗ nếu sắm một chiếc giường thì giường tầng sắt là một lựa chọn không thể hợp lý hơn.

Nội thất Uyên Khanglà một trong số các công ty nội thất tiên phong trong việc thương mại điện tử hóa các sản phẩm nội thất gia dụng, đưa các sản phẩm nội thất giao dịch tự động chỉ với một vài cú click chuột. Khách hàng giờ đây không cần phải trực tiếp đến cửa hàng như cách truyền thống, mà chỉ cần đặt hàng Online qua mạng Internet. Uyên Khang chuyên cung cấp các mặt hàng nệm, giường sắt , tủ sắt, bàn, ghế, giường tầng trẻ em. Ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn. Website công ty: https://www.noithatuyenkhang.com