• Chia sẻ
  • Quy trình chuyển phát nhanh đi Úc của công ty chuyển phát nhanh

Quy trình chuyển phát nhanh đi Úc của công ty chuyển phát nhanh

Chuyển phát nhanh đi Úc là một loại hình của chuyển phát nhanh quốc tế, vì vậy các bước tiến hành của nó cũng sẽ có chút khác biệt so với chuyển phát nhanh trong nước. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ được quy trình chuyển phát hàng hóa sang Úc.

Quy trình chuyển phát nhanh đi Úc về cơ bản gồm bốn bước. Bước đầu tiên, công ty chuyển phát nhanh sẽ nhận hàng và đóng gói hàng hóa của bạn để chuẩn bị cho việc chuyển đi.  Tùy từng loại, hàng hóa của khách hàng sẽ được đóng gói theo những cách phù hợp, và tất nhiên sẽ đảm bảo hàng hóa luôn an toàn, không bị va đập hỏng hóc. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tự đóng gói theo ý của mình nhưng phải tuân thủ theo quy định đóng gói của công ty.

Bước thứ hai là bước lập phiếu ký xác nhận và theo dõi quá trình chuyển phát nhanh đi Úc. Tại bước này, công ty chuyển phát nhanh sẽ liên tục theo dõi quá trình hàng hóa được vận chuyển để luôn đảm bảo được an toàn cũng như thời gian vận chuyển. Nếu như có bất cứ sai sót nào xảy ra, công ty sẽ nhanh chóng nắm bắt được và xử lý kịp thời, vì vậy khách hàng có thể yên tâm rằng hàng hóa của mình không đến nơi an toàn hoặc không đến kịp thời gian cần thiết.

Bước thứ ba là vận chuyển hàng hóa. Quá trình vận chuyển này còn tuy thuộc vào gói dịch vụ mà khách hàng yêu cầu. Với giá cước càng cao, hàng hóa được chuyển phát nhanh đi Úc càng nhanh chóng. Thông thường, có bốn loại dịch vụ chuyển phát nhanh thường được công ty áp dụng. Ở mức giá cao nhất là dịch vụ chuyển phát nhanh, hàng hóa chỉ cần 3-4 ngày là đã giao tới nơi. Mức giá thấp hơn chút nữa là dịch vụ chuyển phát tiết kiệm, thời gian là 6-7 ngày. Thấp hơn nữa là dịch vụ chuyển phát siêu tiết kiệm, thời gian vận chuyển là 2 tuần. Cuối cùng, mức giá rẻ nhất trong tất cả là dịch vụ vận chuyển đường biển. Tất nhiên, với mức giá này, hàng hóa của bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để đến được tay người nhận ở Úc.

Bước thứ tư và cũng là bước cuối cùng của dịch vụ chuyển phát nhanh đi Úc này là phát hàng. Bước phát hàng này chính là việc giao hàng hóa đến tận tay người nhận tại Úc. Đến đây, quy trình đã được hoàn tất, khách hàng không còn phải bận tâm gì về hàng hóa mình đã gửi đi nữa.