• Chia sẻ
  • Việc kiểm định chống sét áp dụng cho những đối tượng nào?

Việc kiểm định chống sét áp dụng cho những đối tượng nào?

Sấm sét là một hiện tượng tự nhiên, nó có thể xảy ra ở bất kỳ nơi nào, vì vậy mà không thể lường trước được những nơi nào sẽ bị sét đánh trúng hay không. Chính vì thế mà rất nhiều đối tượng lắp đặt hệ thống chống sét, kéo theo việc thực hiện kiểm định chống sét.

Thực hiện kiểm định chống sét ở các công ty, tòa nhà cao tầng

Qua nhiều năm, người ta rút ra được kinh nghiệm rằng sấm sét có khả năng cao sẽ đánh vào những bãi đất trống, những cây cổ thụ đứng riêng lẻ, những tòa nhà cao tầng,… Dựa vào những kinh nghiệm đó mà những đơn vị hay cơ quan nào đó có địa hình như trên sẽ xây dựng một hệ thống chống sét để đề phòng những thiệt hại có thể xảy ra do sấm sét. Nhất là ở những công ty lớn, ở các khu công nghiệp, các tòa nhà chọc trời,.. Ở những nơi như vậy thường có những khu đất trống là sân bãi hay những khu nhà cao tầng, nến khả năng bị sấm sét danhd trúng là rất lớn. Ở những nơi như vậy, người ta sẽ nghiên cứu và xây dựng một hệ thống chống sét phù hợp. Thiết kế hệ thống chống sét phù hợp là một hệ thống gồm bao nhiêu cột thu lôi, bao nhiêu điểm nối đất, dây nối được làm bằng kim loại nào, hay vị trí nào có thể để làm điểm nối đất, đặt cột thu lôi,… Tất cả đều được đo đạt, tính toán kỹ lưỡng trước khi xay dựng hệ thống. Đây cũng là những yếu tốt cần kiểm tra khi thực hiện kiểm định chống sét, để đánh giá độ phù hợp của hệ thống chống sét.

kiểm định chống sét

Việc kiểm định chống sét cho các hệ thống chống sét ở các công ty lớn, các tòa nhà cao tầng là rất cần thiết và quan trọng. Bởi ở những địa điểm này là nơi tập trung nhiều thiết bị điện hoặc nhiều tài sản có giá trị, chính là những máy móc sử dụng cho công nghiệp hoặc trong văn phòng, đây cũng là nơi tập trung nhiều nhân viên, người lao động, nên mọt khi những tai nạn do sấm sét xảy ra, thì hậu quả là rất lớn. Đó cũng là lý do nên làm kỹ công tác kiểm định chống sét.

Thực hiện kiểm định chống sét tại các khu chung cư, biệt thự tư nhân

Những khu chung cư, những khu biệt thự các nhân thường nằm tách biệt so với khu vực đông đúc, nhộn nhịp trong thành phố. Ở những nơi tương đối có tính độc lập như vậy cũng rất dễ xảy ra những cơn sấm sét trong những trận mưa giông ngày hè. Chính vì thế, đây cũng là những đối tượng cần được thực hiện công tác phòng chống sấm sét một cách nghiêm túc. Mà biện pháp tốt nhất để giảm đến tối thiểu những thiệt hại của  sấm sét đó là xây dựng những hệ thống chống sét tốt và thực hiện kiểm định chống sét một cách đầy đủ bằng các hình thức.

Những khu chung cư là nơi tập trung nhiều người, còn các khu biệt thự là khu vực biệt lập, việc thực hiện kiểm định chống sét là để đảm bảo cho người dân có thể an tâm và an toàn hơn trong những mùa hay có mưa giông.