• Chia sẻ
  • Bí quyết làm sạch gấu bông đúng cách

Bí quyết làm sạch gấu bông đúng cách

Khi mới mua từ shop gấu bông về, em gấu bông nào cũng rất sạch sẽ thơm tho và đáng yêu, qua thời gian sử dụng sẽ làm cho chúng mất đi vẻ ngoài “bảnh bao” đó bởi những lớp bụi bẩn bám vào. Vì vậy, việc làm sạch gấu bông để đảm bảo sức khỏe là vô cùng cần thiết nhưng giặt gấu bông như thế nào để chúng sạch sẽ trở lại mà vẫn bền đẹp lại là cả một bí quyết mà bạn nên chú ý.

Gấu bông được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau từ nhỏ bằng lòng bàn tay cho tới những em gấu bông cao tới hơn 1m to bằng người nên bạn cần phân loại và chọn cách giặt phù hợp để vừa giữ cho em gấu của mình bền đẹp mà lại đỡ tốn thời gian và công sức nhé.

1.      Gấu bông có kích thước nhỏ và vừa

Những em gấu bông có kích thước nhỏ là đối tượng dễ dàng làm sạch nhất và có nhiều cách để bạn có thể làm sạch mà lại cực kỳ đơn giản, không tốn công sức và không lo bị hỏng.

Cách thông dụng nhất người ta vẫn thường dùng là cho em gấu bông bé xinh của mình vào một chiếc túi vải hoặc vỏ gối, buộc chặt lại rồi thả vào máy giặt ở chế độ giặt thường làm em ý đã được tắm rửa sạch sẽ thơm tho chỉ đợi hong khô là có thể đẹp như mới.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trước khi quăng em gấu yêu thương của mình vào máy là xem mác ghi trên gấu có được sử dụng máy giặt hay không. Nếu nhà sản xuất khuyến cáo không nên dùng máy thì bạn hãy giặt tay nhé!

Những em gấu có kích thước vừa sẽ đòi hỏi bạn cần phải tỉ mẩn hơn một chút trong cách giặt chúng. Thông thường những em gấu bông vừa thì bạn nên giặt tay như giặt quần thay vì giặt máy để đảm bảo độ bền cho em ý.

2.     Gấu bông có kích thước lớn

Bí quyết làm sạch gấu bông đúng cách

Gấu bông bigsize

Những em gấu bông với kích thước lớn thường làm bạn “khổ” hơn trong việc giặt vì không thể cho vào máy được và giặt tay thì cũng khá vất vả. Cách đơn giản nhất để tắm cho bé cưng của mình là bạn đem ra tiệm, việc còn lại cứ để chủ tiệm lo.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tự tay mình làm sạch cho em gấu bông bự thì hãy lưu ý các bí kíp sau:

Thứ nhất, hãy tháo bông bên trong gấu bông ra và giặt vỏ bằng cách tháo một đường chỉ nhỏ rồi lôi hết bông ra. Việc này không những giúp bạn giặt dễ hơn mà còn nhanh khô.

Thứ 2, bạn có thể làm sạch em gấu bằng máy hút bụi sẽ đỡ tốn công hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cách này sẽ không đảm bảo độ sạch.

Thứ 3, thay bằng giặt gấu bông, bạn có thể dùng khăn ẩm để lau sạch cho em gấu bông của mình rồi sấy khô.

Dù là gấu bông to hay nhỏ, nếu bạn muốn em ý có một bộ lông mượt mềm và thơm tho sau khi làm sạch thì nên chọn loại xà phòng dành cho quần áo trẻ em, rồi dùng lược nhỏ chải theo chiều lông của nó sau khi giặt khô.

Bạn là một cô gái sở hữu rất nhiều gấu bông hoặc gia đình bạn có trẻ nhỏ và em bé thích chơi gấu bông ?Dù em gấu bông đó là gấu bông đắt tiền hay gấu bông giá rẻ, gấu bông to hay bé thì hãy luôn làm sạch em ý với những bí quyết nêu trên để đảm bảo sức khỏe nhé!