Thư Giản
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Du lịch
  • Bỏ túi bản đồ Phở Việt Nam khi ra nước ngoài

Bỏ túi bản đồ Phở Việt Nam khi ra nước ngoài

Từ Sydney, Texas đến Las Vegas, Paris... ở đâu có cộng đồng người Việt sinh sống, ở đó vẫn lưu giữ hương vị của tô phở thơm ngon.

Một trong những thứ nằm sâu trong ký ức của người Việt Nam xa xứ là hương vị của món ăn quê hương. Đáng nhớ nhất chắc hẳn là một tô phở nóng hổi nghi ngút khói. Dù rằng các loại gia vị để nêm nếm phở ở nước ngoài chỉ có thể đạt được độ hoàn hảo khoảng 70-80% so với phở Việt Nam, nhưng những khi nhớ nhà mà được xì xụp một tô phở đối với người xa quê cũng đã đủ. Dưới đây là một số nơi bán phở mà bạn có thể ghé qua để thưởng thức hương vị quê nhà. 

7232eaa1a9ef3d6b620c5cd5ce95e9-3606-2326

Mùi thơm phảng phất, khói bốc nghi ngút, vị nêm đậm đà, miếng thịt bò mềm ngon... tạo nên một tô phở thơm ngon đến nỗi dù có đi đâu xa người ta vẫn không sao quên được hương vị. Ảnh: Pinterest.

Australia

Phở An, Bankstown, Sydney: Nếu có dịp ghé qua Sydney và bất chợt thèm một tô phở nóng có vị giống với quê nhà, bạn có thể đến Phở An. Những người từng ăn ở đây cho rằng mùi vị của tô phở An khá giống với phở Sài Gòn. Nước lèo ở phở An do đích thân bà chủ nêm nếm mỗi ngày và công thức được giữ bí mật. Phở An được xem là nhà hàng cao cấp nên mức giá khoảng 13-14 USD một tô.

Mỹ

Phở Về Đêm, Bellaire Blvd, Houston, Texas: Tại quán phở này, thực khách có 3 chọn lựa: tô loại nhỏ, loại lớn và loại xe lửa (cực lớn). Được biết, Bellaire Blvd là khu tập trung nhiều quán phở nhất vì người Việt sinh sống rất đông. Tuy nhiên, Phở Về Đêm được chuộng nhiều hơn vì quán bán độc nhất món phở nên vị đậm nét hơn, chứ không như những quán khác bán đủ thứ nên sử dụng chung nước lèo. Giá một tô phở dao động khoảng 7-10 USD một tô.

Phở Kim Long, Las Vegas, Nevada: Đến với thành phố không ngủ Las Vegas, nơi nổi tiếng với những casino náo nhiệt và hoạt động vui chơi thâu đêm, bạn vẫn có thể thưởng thức một tô phở đúng điệu tại Phở Kim Long. Đây được xem là một nhà hàng Việt Nam bán thức ăn ngon nhất ở Las Vegas và một tô phở có giá khoảng 7 USD.

Pháp

Phở 14, Quận 13, Paris: Đây là quán bán phở mang đậm hương vị của miền nam. Những ai từng một lần ăn ở đây thường nhắn nhủ với bạn bè gần xa rằng, có đến Paris thì nhớ ghé quận 13 ăn phở. Phở ở đó giống với quê nhà. Nước lèo của tô phở hơi đục chứ không trong, có lẽ vì quá đắt khách nên không vớt bọt. Nhìn thấy đĩa giá sống mang kèm ra, người ta như bắt gặp được cái hình ảnh ở quê nhà. Giá một tô phở ở đây là 9 Euro một tô (hơn 250.000 đồng). 

 

Tô phở nóng trong Phở 14, Quận 13, Paris. Đĩa rau ăn kèm, tương đen, chanh ớt làm tăng hương vị tô phở. Ảnh: Tripadvisor

Ireland

Phở Ta, Dublin: Ở thủ đô của Ireland, Phở Ta được xem là quán bán ngon nhất, tuy nhiên không thể so sánh hương vị phở với quê nhà vì thịt bò ở đây có vị hơi khác so với tô phở Việt Nam. Thực khách khi ghé đến Phở Ta khá hài lòng bởi đồ dùng kèm phở khá đầy đủ tương đen, tương đỏ, rau thơm và chanh ớt. Giá một tô phở khoảng 9,5 Euro một tô (hơn 250.000 đồng)

Hàn Quốc

Phở Mein, Yongin, Gygongido: Nếu được chấm điểm, thì phở ở quán này sẽ đạt được số điểm tương đối do nước lèo khá hợp khẩu vị, mức giá cũng hợp túi tiền, khoảng 9.000 won một tô (khoảng 185.000 đồng). Khi ăn ở Phở Mein, rau ăn kèm không có kim chi củ cải vốn lai cách ăn của người Hàn Quốc, thay vào đó chỉ có giá và miếng chanh để sẵn. Dù vậy, vị phở ở đây vẫn đậm sắc Hàn Quốc hơn so với một tô phở Việt. 

Hà Lan

Phở 91, Zuid Amsterdam: Cũng giống những quán phở khác mở ra ở Hà Lan, quán Phở 91 có mùi vị ở mức “tạm chấp nhận được” so với phở Việt Nam. Tuy nhiên, những du học sinh, khách du lịch hoặc người định cư lâu năm vẫn tìm đến đây vì thưởng thức một tô phở là cách để bớt nhớ nhà với mùi vị phở quê hương. Giá một tô ở đây vào khoảng 8-9 Euro một tô (khoảng 250.000 đồng).

Macau, Trung Quốc

Phở Kim Việt, Macau: Với mức giá 60 MOP một tô (khoảng 160.000 đồng), phở Kim Việt ở Macau là điểm dừng chân của người Việt xa xứ. Ẩm thực Macau và Việt Nam vốn cũng có nét tương đồng nên hương vị phở Kim Việt phần nào mang đến sự thỏa mãn cho thực khách. Từ nước lèo, bánh phở, rau thơm đến thịt bò, bạn sẽ cảm thấy như đang sống tại Việt Nam.

Thụy Sĩ

Le Jasmin, Route des Plaines-du-Loup 10, Lausanne 1018, Suisse: Đây là nhà hàng Việt Nam nổi tiếng bán đồ ăn rất ngon. Món phở ở đây tuy không giống hoàn toàn vị Việt nhưng vẫn đủ đáp ứng được cho những thực khách nhớ nhà. Giá một tô phở có giá 15 CHF (khoảng 350.000 đồng). Một tô phở ở đây cũng được đầu tư khá đủ từ tương ớt, tương đen, rau thơm và chanh ớt. 

 

Một tô phở Việt trong nhà hàng Le Jasmin. Đôi đũa trắng quen thuộc gợi nhớ về hình ảnh quê nhà. Ảnh: A!lex_andra