Thư Giản
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Di tích đền Hùng ở đâu?

Chúng ta thường nghe đến đền Hùng ở Phú Thọ, nhưng ít ai biết rằng địa chỉ cụ thể di tích đền Hùng ở đâu? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về vị trí đền Hùng.

Di tích đền Hùng ở đâu?

Đền Hùng là di tích lịch sử từ xa xưa, là nơi thờ phụng các vị vua Hùng đã có công xây dựng đất nước. Ngày nay, đền Hùng với lễ hội đền Hùng truyền thống vào ngày mồng 10 tháng 3 đã trở thành một nơi chứa đựng thế giới tâm linh, linh hồn của mỗi người dân Việt. Dịp mồng 10 tháng 3 vừa qua, không ít người muốn đến đền Hùng và tìm cách hỏi địa chỉ cụ thể của đền Hùng ở đâu?

Vậy đền Hùng ở đâu tại Phú Thọ? Đền Hùng, hay còn gọi là quần thể di tích đền Hùng, nằm từ chân núi đến đỉnh ngọn núi Nghĩa Lĩnh,  cao 175 mét. Núi Nghĩa Lĩnh còn có nhiều tên gọi khác nhau như Núi Cả, Nghĩa Lĩnh, Nghĩa Cương, Hy Cương, Hy Sơn, Bảo Thiếu Lĩnh, Bảo Thiếu Sơn, thuộc địa phận xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Đền Hùng đã được bảo vệ nghiêm ngặt trong một khu rừng, cách trung tâm thành phố Việt Trì khoảng 10km.

Biết đền Hùng ở đâu và có dịp ghé về đền Hùng để tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao gây dựng đất nước của các vua Hùng, những vị vua đầu tiên của dân tộc cũng là cách mà nhiều bạn trẻ hiện nay thể hiện lòng yêu quê hương đất nước.