• Chia sẻ
  • Cách dùng bẫy để diệt chuột tại nhà

Cách dùng bẫy để diệt chuột tại nhà

Thông thường chuột tại nhà là những con chuột có đầu óc khá tinh ranh, nó rất lanh lẹ trong việc chạy trốn bởi bước chân của con người. Không những thế vì nhà thường là nơi tập trung nhiều đồ vật nên việc ẩn nấp của chúng khá dễ dàng.

Để bắt chuột ở nhà, cần phải tìm hiểu đặc tính của loài chuột. Bởi những con chuột sống ở những nơi khác nhau thường có đặc điểm khác nhau và tác hại khác nhau. Vậy diệt chuột trong nhà như thế nào thì ở bài viết này chúng tôi xin cung cấp rõ theo kinh nghiệm đã sử dụng.

Diệt chuột trong nhà trước hết cần phải chủ động trong việc tìm kiếm nơi đánh bẫy. Hiện nay có rất nhiều loại bẫy chuột hiện đại tiên tiến và khá hiệu quả, ngay cả những phương pháp diệt chuột truyền thống cũng có thể sử dụng.

Trong những phương pháp diệt chuột truyền thống người ta thường sử dụng bẫy lồng hoặc bẫy đập. Hai loại bẫy này được sử dụng khá lâu đời. Việc đặt bẫy đối với hai loại bẫy này chỉ cần cho chút mồi dẫn dụ chuột rồi đặt bãy ở nhưng nơi chuột hoạt động. Nhưng đối với bẫy bán nguyệt hiện đại hay bẫy dính, có thể không sử dụng mồi nếu mình muốn. Khi chạm nhẹ vào bẫy có nghĩa là chúng đã đạt hiệu quả lên tới 95%. Hai phương pháp này thích hợp với việc tiêu diệt chuột hoàn toàn không hóa chất.

Tuy nhiên hiện nay người ta thích sử dụng bẫy chuột bằng thuốc bẫy chuột hơn. Nhiều thương hiệu thuốc bẫy chuột xuất hiện và ra đời đã đem lại nhiều hiệu quả cao vượt trội hơn hẳn các cách bẫy chuột truyền thống và tạo cơn sốt trên trên thị trường. Bạn chỉ cần đặt thuốc diệt chuột còn việc xử lý chuột đã có thuốc diệt chuột lo là câu châm ngôn khá hợp dành cho loại sản phảm diệt chuột này.