• Chia sẻ
  • Chế độ thai sản ở Úc có gì tốt

Chế độ thai sản ở Úc có gì tốt

Dù là đi xuất khẩu lao động hay là đi du học sang Úc thì đều là điều rất khó khăn. Bởi vì ở đây có chính sách đãi ngộ và chế độ an sinh xã hội rất tốt. Hơn thế nữa thì chất lượng cuộc sống ở đây luôn ở mức cao nhất. Đặc biệt, chế độ thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi để người sinh con có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Với việc sinh con thì người lao động cần biết rất nhiều vấn đề về chế độ cũng như các thủ tục mà mình tham gia BHXH sẽ có những chế độ như thế nào? Và tất nhiên thì dịch vụ bảo hiểm xã hội sẽ là nơi để có thể mang đến những hiệu quả tốt nhất về thông tin cần được tư vấn.

Chế độ thai sản ở Úc có gì tốt

Một khi được trải nghiệm chế độ thai sản ở Úc thì không một ai không hài lòng với chất lượng dịch vụ và những chế độ ưu đãi mà Chính phủ nước này mang lại. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem liệu khi sinh con ở Úc thì sẽ có những điều tuyệt vời gì nhé.

Không mất viện phí

Dù là sinh thường hay sinh mổ thì thai phụ vẫn được hưởng chế độ ưu đãi miễn phí tiền viện phí trong suốt thời gian nằm bệnh viện. Chế độ thai sản ở Úc cho phép người mang thai không phải đóng tiền viện phí, không mất tiền cho bác sĩ nhưng vẫn được hưởng các chế độ và dịch vụ như khách sản 5 sao. Tất cả các chi phí này đều được Chính phủ nước này chi trả.

Hỗ trợ thai sản

Sau khi sinh, thì thai phụ sẽ được hỗ trợ số tiền khoảng 110 triệu VND. Đây là mức hỗ trợ thai sản không hề nhỏ. Nếu so với mức hỗ trợ thai sản ở Việt Nam thì con số này có thể gấp ít nhất là 2 lần. Ngoài ra thì sau khi sinh, ngoài chế độ ưu đãi cho người mẹ thì con còn được chính phủ hỗ trợ khoảng 2.200 đô la một tháng cho tiền bỉm sữa và miễn phí tiền học hoàn toàn cho con khi đến 18 tuổi. Với một chế độ thai sản như vậy thì không có gì ngạc nhiên khi nhiều người lại muốn đến đất nước này để học tập, làm việc và định cư lại đây.

Với chế độ thai sản ở Úc thì người lao động khi sinh con sẽ không phải lo lắng đến bất cứ vấn đề gì về kinh tế hay các vấn đề về cuộc sống khác. Chính phủ nước này đã cố gắng để có thể mang đến một chế độ phúc lợi hỗ trợ tốt nhất để người dân có thể hoàn toàn yên tâm khi sinh con.

Nhìn chung thì với một vài chia sẻ trên thì chúng ta có thể thấy được chế độ thai sản ở Úc có rất nhiều ưu đãi. Nếu người lao động ở Việt Nan cũng có chế độ hỗ trợ tốt như vậy thì việc sinh con sẽ không còn là vấn đề khó khăn đối với mọi người nữa.