• Chia sẻ
  • Dây cáp điện Cadivi dùng để làm gì?

Dây cáp điện Cadivi dùng để làm gì?

Dây cáp điện Cadivi là một sản phẩm chất lượng cao, gắn liền với người tiêu dùng trong nhiều năm. Với những ưu điểm vượt trội của mình, dây cáp điện dần đi vào cuộc sống và đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Đất nước ta đang trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước cùng với đó là sự phát triển vượt bậc của các ngành công nghiệp, bao gồm cả công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ. Để đáp ứng cho sự phát triển đó đòi hỏi phải có những sản phẩm với chất lượng cao, đảm bảo được cường độ làm việc và hiệu quả sử dụng vượt bậc.
 
Sau đây chúng tôi sẽ tổng quan về dây cáp điện Cadivi từ những kiến thức cơ bản nhất:
 
Hiện nay, nhiều người vẫn có sự nhầm lẫn giữa dây cáp điện và dây điện. Tuy nhiên, bên cạnh những điểm giống nhau thì giữa hai loại này vẫn có những điểm khác biệt.
 
 
Dây dẫn gồm 1 hoặc 2, 3, 4, 5, lõi dẫn điện, có thể có hoặc không có một lớp vỏ cách điện nên người ta có thể gọi là dây dây bọc hay dây trần. Dây có 1 đôi khi là 2 lớp vỏ bọc nhưng sẽ chỉ có 1 lõi dẫn.
 
Cáp gồm lõi điện, có lớp vỏ cách điện và thêm các lớp vỏ bảo vệ. Lớp vỏ bảo vệ được tăng cường để chịu tác động bên ngoài như lực va chạm nước, tia tử ngoại trong ánh sáng mặt trời. Dây cáp điện sẽ có kích thước lớn hơn dây điện thông thường.
 
Dây trần thì treo ở trên cao, dây có vỏ bọc phải luồn trong ống nhựa. Dùng dây dẫn điện thì rẻ tiền, dễ thi công hơn khi kéo và đấu nối.
 
Dây cáp điện thì được dùng trong các trường hợp có yêu cầu cao hơn về cách điện an toàn. Do cáp được bọc thép và chịu va đập, có thể chống được cháy nổ ở những nơi có nhiệt độ cao.
 
Đặc biệt, trong khi dây dẫn điện thường được sử dụng cho mục đích dân dụng thì dây cáp điện chủ yếu được dùng để truyền tải nguồn điện cao, truyền tín hiệu điều khiển, được sử dụng nhiều nhất trong các đầu nối của thiết bị điện công nghiệp hoặc dân dụng.
 
Vậy dây cáp điện Cadivi được dùng để làm gì?
 
Dây cáp điện Cadivi được dùng để truyền tải điện hoặc nối các thiết bị điện trong công nghiệp và dân dụng. Dây cáp điện còn được dùng để để truyền tải tín hiệu điều khiển và được dùng trong các trường hợp có yêu cầu cao hơn về cách điện an toàn.
 
 
Dây cáp Cadivi thường được bọc kim loại vì thế có sức va đập rất lớn, có thể chống được cháy nổ ở những nơi có nhiệt độ cao. Dây cáp điện được ứng dụng trong nhiều hạng mục sản xuất kinh doanh cũng như trong cuộc sống, đóng góp rất nhiều so sự phát triển kinh tế chung của cả nước. Đặc biệt đây chính là cầu nối trung gian giữa nơi cấp điện và nơi sử dụng.
 
Tóm lại, với những thông tin trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn phần nào về dây cáp điện Cadivi cũng như những ứng dụng mà nó mang lại đối với đời sống phục vụ cho việc chiếu sáng hiện đại cũng như trong hoạt động sản xuất kinh doanh.