• Chia sẻ
  • Hà Nội: Thuê taxi tải chở đồng hồ cổ nhập lậu

Hà Nội: Thuê taxi tải chở đồng hồ cổ nhập lậu

Hàng chục chiếc đồng hồ cổ, đèn chùm, chân nến... trị giá hàng tỷ đồng được chủ hàng thuê một tài xế taxi tải Thành Hưng vận chuyển từ Quốc lộ 21A về tập kết tại nhà mình.

Khoảng 11h ngày 17/9, Đội chống hàng lậu và buôn bán hàng cấm (PC46 - CATP) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 7 (Chi cục QLTT Hà Nội) tiến hành kiểm tra hành chính chiếc xe taxi tải hãng Thành Hưng BKS 30X-2589 đang dừng đỗ trước cửa số nhà 14 ngõ 19/2 phố Kim Đồng, phường Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội.

Quá trình kiểm tra, lực lượng liên ngành phát hiện bên trong chiếc xe ô tô vận chuyển nội địa này chứa khoảng 60 chiếc đồng hồ cổ và giả cổ cùng nhiều đèn chùm, chân nến có giá trị hàng tỷ đồng.

vận chuyển nội địa

Nhiều đồng hồ cổ nhập lậu được chủ hàng thuê taxi vận chuyển nội địa chở về nhà.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng là Nguyễn Đức Năng (37 tuổi, quê ở tỉnh Nghệ An, hiện đang tạm trú tại số nhà 14 ngõ 19/2 phố Kim Đồng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai), không xuất trình được hóa đơn, chứng từ cùng những giấy tờ liên quan đến nguồn gốc của lô hàng.

Một cán bộ điều tra cho biết, những chiếc đồng hồ nói trên đều là đồng hồ cổ và giả cổ nhập lậu từ Thái Lan, Bỉ về Hà Nội để tiêu thụ. Nhiều chiếc đồng hồ quả lắc có trị giá từ 20 đến 30 triệu đồng, thậm chí có những chiếc đồng hồ cổ có giá trị tới 100 triệu đồng.

Toàn bộ số hàng này có giá trị ước hàng tỷ đồng. Đây là loại hàng giá xa xỉ nên Năng bí mật nhập lậu từ nước ngoài về cung cấp cho các đại gia thích chơi đồ cổ và các đường dây buôn bán đồ cổ.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.