• Khám phá
  • Khi nào nên sử dụng slip sheet trong vận chuyển hàng

Khi nào nên sử dụng slip sheet trong vận chuyển hàng

Sử dụng slip sheet trong vận chuyển hàng hóa đang trở thanh xu thế mới của nhiều doanh nghiệp, góp phần mang tới những giải pháp vận tại tối ưu cho con người.

Nếu như trước đây, pallet được dùng rất phổ biến trong lĩnh vực lưu trữ và vận chuyển hàng hóa; thì giờ đây, chúng đang dần được thay thế bởi slip sheet. Nhiều doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm sử dụng, không biết khi nào nên dùng sản phẩm này để vận chuyển hàng hóa. Nếu bạn cũng là một trong số đó, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Khi nào nên sử dụng slip sheet trong vận chuyển hàng

Slip sheet là gì và nguồn gốc của nó?

Slip sheet là những tấm đỡ hàng làm từ giấy kraftliner có độ bền cao hoặc bằng nhựa (PP hoặc HDPE). Sản phẩm này được coi là giải pháp thay thế tối ưu cho các loại pallet khi chúng giúp doanh nghiệp giảm chi phí; tăng hiệu quả bảo vệ môi trường; tiết kiệm kiện tích lưu kho; tăng hiệu quả kinh doanh…

Mỹ là đất nước đầu tiên trên thế giới ứng dụng slip sheet vào đóng gói và vận chuyển hàng hóa từ năm 1940. Ban đầu, chúng chuyên được dùng để vận chuyển trái cây đóng hộp; mục đích chính là để tiết kiệm không gian lưu trữ. Nhưng sau khi các doanh nghiệp nhận thấy quá nhiều lợi ích từ việc sử dụng sản phẩm này; nó bắt đầu được dùng phổ biến hơn vào cuối thế kỷ 20.

Rất nhiều công ty có tiếng sử dụng slip sheet vì nhận ra nó có thể giúp giảm trọng lượng và độ dày kiện hàng; từ đó giảm chi phí vận chuyển. Một trong số những công ty như vậy là Apple. Theo báo cáo, công ty này đã tiết kiệm được hàng triệu đô la khi vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài. Apple cũng có thể vận chuyển thêm khoảng 15% máy tính nhờ việc tiết kiệm không gian trong các container.

Khi nào nên sử dụng?

Bạn muốn sử dụng slip sheet cho doanh nghiệp của mình nhưng còn băn khoăn không biết khi nào nên dùng sản phẩm này. Vậy hãy thử tham khảo những phân tích dưới đây nhé!

Khi muốn tiết kiệm không gian lưu trữ và chi phí vận chuyển

Một pallet gỗ có kích thuớc khoảng 1200x800x144 mm (chiều dài x chiều rộng x chiều dày). Nó chiếm xấp xỉ 1 mét vuông và có trọng lượng 12 kg. Tức là nếu chở khoảng 66 pallet để chất đầy một xe chở hàng thì tổng khối lượng pallet gỗ là 9,5 mét khối và trọng lượng 800 kg. Tức là pallet gỗ chiếm 1/8 không gian và công suất trong xe tải.

Một tấm slip sheet có kích thuớc tương tự 1200 + 75 x 800 + 75 x 0.8 mm ( chiều dài x chiều rộng x chiều dày) chỉ nặng khoảng 0.5 kg. Nếu chất đầy hàng lên một chiếc xe tải cùng kích cỡ như trên, slip sheet chỉ chiếm khối lượng 0,04 mét khối và nặng 33 kg.

So sánh trên đã cho chúng ta thấy, nếu sử dụng slip sheet, số lượng hàng hoá trên xe sẽ tăng thêm. Những chi phí nhiên liệu là chi phí dùng để vận chuyển hàng hoá chứ không phải để vận chuyển gỗ. Dùng slip sheet giúp tiết kiệm cả không gian và chi phí.

Khi muốn góp phần bảo vệ môi trường

Slip sheetbằng giấy sẽ tiết kiệm nhiên liệu sản xuất; hạn chế rác thải ra ngoài môi trường hơn pallet; hạn chế chặt hạ chây xanh. Dùng slip sheet, bạn cũng có thể góp phần bảo vệ môi trường qua việc giảm số lượng xe tải cần sử dụng khi vận chuyển hàng hóa. Chi phí xử lý khi không sử dụng cũng sẽ rẻ hơn khi chúng ta muốn tiêu hủy pallet.

Khi muốn tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu

Chi phí của một pallet gỗ tiêu chuẩn khoảng từ 120,000 VNĐ đến 300,000 VNĐ. Khi dùng pallet chúng ta cũng phải chịu các chi phí phát sinh như xử lý nhiệt; hun trùng; xử lý tải trọng…Trong khi đó, chi phí của một tấm slip sheet tiêu chuẩn từ 20,000 VNĐ đến 100,000 VNĐ – tức là chỉ băng khoảng 17% so với pallet gỗ. Sử dụng slip sheet góp phần cắt giảm chi phí đầu tư và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

Mặc dù có nhiều lợi ích nhưng những tấm slip sheet chỉ thực sự phát huy tác dụng khi bạn lựa chọn đúng loại và dùng đúng cách. Bạn có thể nhờ nhân viên bán hàng tư vấn; để chọn mua được sản phẩm phù hợp nhất. Hãy mua slip sheet ở địa chỉ uy tín để đảm bảo cả chất lượng và giá cả nhé!