• Chia sẻ
  • Kinh Nghiệm Lựa Chọn Đèn Thả Trần Phòng Ngủ Cho Người Lớn Tuổi

Kinh Nghiệm Lựa Chọn Đèn Thả Trần Phòng Ngủ Cho Người Lớn Tuổi

Khi lựa chọn đèn thả trần phòng ngủ cho người lớn tuổi bạn cần chú ý đến nhiều vấn đề để có thể tạo nên sự thoải mái cho người lớn tuổi trong căn phòng ngủ của riêng họ.

  Mỗi lứa tuổi cần có những đặc điểm trang trí và lựa chọn nội thất khác nhau. Người lớn tuổi cũng vậy. Khi bạn muốn lựa chọn một chiếc đèn thả trần phòng ngủ cho người lớn tuổi thì bạn cần nắm vững các yếu tố về sự hài hòa, thẩm mỹ, tiện lợi và cả sức khỏe của họ nữa.

Kinh Nghiệm Lựa Chọn Đèn Thả Trần Phòng Ngủ

  Điều quan trọng nhất khi bố trí đèn thả trần phòng ngủ cho người lớn tuổi chính là sự tiện lợi. Người lớn tuổi chân tay không được nhanh nhạy như người trẻ nên khi bố trí chiếc đèn thả trần trong phòng ngủ bạn cũng cần chú ý đến độ dài và các công tắc tắt bật của đèn sao cho hợp lý. Đối với phòng ngủ của người lớn tuổi thì bạn không nên treo đèn thả quá dài và cũng không nên bố trí đèn ở những vị trí mà người lớn tuổi thường di chuyển qua. Điều này sẽ giúp họ khỏi cảm giác vướng tay vướng chân và thuận tiện hơn khi đi lại.

  Thông thường, người lớn tuổi thích những không gian yên tĩnh, nhẹ nhàng nên điều bạn cần làm là bố trí đèn thả trần phòng ngủ cho người lớn tuổi có những gam màu nhẹ như vàng hay màu trắng mờ. Người lớn tuổi thường hay bị mất ngủ, khó ngủ nên điều này sẽ khiến họ cảm thấy thư thái trong không gian riêng tư của mình. Bạn không nên chọn những chiếc đèn thả trần có ánh sáng quá chói. Điều này không chỉ là không phù hợp với không gian phòng ngủ mà còn khiến người lớn tuổi cảm thấy nhức mắt, mệt mỏi hơn.

  Ngoài ra, khi bạn lựa chọnđèn thả trần phòng ngủ cho người lớn tuổi thì bạn cũng lưu ý đến yếu tố sức khỏe của lứa tuổi này. Theo phong thủy thì bạn không nên treo đèn thả ở đầu giường sẽ khiến họ có cảm giác như bị đè nén và giấc ngủ có thể gặp ác mộng. Thật không tốt một chút nào cho giấc ngủ của những người ở độ tuổi này. Hơn thế nữa, việc treo đèn ở đầu giường cũng là cách bố trí không an toàn trong trường hợp xui rủi đèn gặp sự cố và rơi xuống thì thật nguy hiểm.

Kinh Nghiệm Lựa Chọn Đèn Thả Trần Phòng Ngủ

  Có thể thấy, việc bố trí đèn thả trần phòng ngủ cho người lớn tuổi một cách hợp lý chính là món quà ý nghĩa nhất mà bạn mang đến cho họ. Với những chiếc đèn thả trần đơn giản nhất nhưng bạn hoàn toàn có thể mang đến những giá trị cuộc sống tốt đẹp cho người thân yêu của mình.

hoàng phát lighting