• Khám phá
  • Một vài đặc điểm ở máy cày Kubota B2420

Một vài đặc điểm ở máy cày Kubota B2420

Với xu hướng cơ giới hóa nông nghiệp, máy cày là một trong nhưng loại máy nông nghiệp quan trọng đối với người nông dân. Với điều kiện ruộng đất phân bố nhỏ lẻ như ở Việt Nam, chiếc máy cày mini là giải pháp tối ưu cho người nông dân và chiếc máy cày Kubota B2420 là một trong những dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của nông dân Việt Nam.

Một vài đặc điểm ở máy cày Kubota B2420

Với thiết kế nhỏ gọn phù hợp với các mảnh ruộng nhỏ, máy cày B2420 có tốc độ cày xới là 18,8km/h, tức là cày xong 1 mẫu đất ( tính theo người dân ở Bắc Bộ) trong vòng 12 phút. Để có được tốc độ như vậy, máy cày được trang bị dòng động cơ diezen 3 xylanh, dạng đứng dùng hệ thống làm lạnh, cho máy cày Kubota B2420 đạt công suất thực lên tới 24 mã lực.

Dù nhỏ gọn nhưng B2420 có những tính năng hiện đại như hai bóng đèn pha halogen siêu sáng, giúp bạn có thể dễ dàng cày xới khi trời còn tờ mờ sáng; hệ thống đèn xi nhan ở cả phía trước và phía sau giúp cho bạn dễ dàng hơn khi di chuyển trên đường; gương chiếu hậu giúp bạn có thể quan sát vùng đất phía sau, lùi máy cày chính xác và chắc chắn mà không bỏ sót luống cày nào; chỗ ngồi hết sức rộng rãi cùng với chỗ dựa lưng, chỗ để chân rộng rãi kết hợp với cần số tạo sự thoải mái cho người lái đặc biệt máy cày còn có thêm tay lái phụ sẽ giảm bớt sự mệt nhọc cho người lái máy cày so với khi lúc nào cũng phải giữ khư khư bánh lái.

Khác với những máy cày truyền thống là phải thay bánh sắt trước ruộng cày, thì Kubota B2420 không cần trải qua công đoạn này bởi vì bộ lốp của máy cày cho phép hoạt động tốt trên ruộng. Với bộ khớp nối chắc khỏe, bạn có thể tích hợp thêm bộ cày hoặc bộ bừa đất vào máy cày để thực hiện các nhiệm vụ làm đất đa dạng.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp được cho các bạn những thông tin cơ bản nhất, giúp các bạn hiểu thêm về máy cày Kubota B240 và sự phù hợp của nó đối với môi trường đất Việt Nam.