• Chia sẻ
  • Sử dụng máy hút sữa hiệu quả nhất

Sử dụng máy hút sữa hiệu quả nhất

Nhiều bà mẹ hiện nay lựa chọn sử dụng máy hút sữa để hỗ trợ cho việc chăm sóc bé khi công việc bận rộn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng máy hút sữa một cách hiệu quả nhất.

Hiệu quả của máy hút sữa không nằm ở việc sử dụng y như trong hướng dẫn sử dụng mà vừa nằm ở thao tác hút sữa vừa nằm ở tâm trạng lẫn những yếu tố tác động lên lượng sữa của mẹ. Một lưu ý nhỏ là để có lượng sữa nhiều và ổn định thì các mẹ nên chọn các máy hút sữa từ các hãng uy tín.

Trước hết để sử dụng máy hút sữa hiệu quả thì cần phải chú ý đến việc vệ sinh máy. Đây là điểm cần thiết và vô cùng quan trọng để đảm bảo nguồn sữa của mẹ cho bé được sạch sẽ và vô khuẩn đối với hệ sức đề kháng còn non yếu của trẻ. Để vệ sinh thì nên dùng nước nóng tráng qua một lượt máy, sau đó sử dụng nước rửa chén dịu nhẹ rửa sạch, vẩy kĩ, để cho ráo nước rồi cho vào túi sạch cất trong ngăn mát tủ lạnh. Tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh trong quá tình vệ sinh máy

Để có thể hút sữa hiệu quả bằng máy hút sữa, bạn cần thao tác hút sữa cho chính xác theo hướng dẫn. Đối với những mẹ ban đầu không có sữa hoặc hút sữa không ra sẽ dễ căng thẳng, không thoải mái, uể oải, chán nản. Điều này là không nên, các mẹ nên giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái nhất, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng có lợi cho sữa.

Để đảm bảo chất dinh dưỡng cho sữa cũng như sự an toàn cho trẻ, các mẹ cần lưu ý đến việc thời gian lưu trữ sữa mẹ. Sữa mẹ có thể để được từ 2-6 tháng ở nhiệt độ phòng 26 độ C, để trong ngăn mát tủ lạnh 4 độ c được từ 1 đến 3 ngày. Tuy nhiên, không nên để sữa trong tủ lạnh quá lâu. Sữa có thể dự trữ trong bình thủy tinh có nắp đậy hoặc túi chứa sữa đã được vệ sinh sạch sẽ.