• Chia sẻ
  • Tại sao tai nạn lao động vẫn còn nhiều trên thị trường?

Tại sao tai nạn lao động vẫn còn nhiều trên thị trường?

Mặc dù việc kiểm định an toàn lao động đã phổ biến hơn, diễn ra nghiêm túc và thường xuyên hơn tuy nhiên tình hình tai nạn lao động vẫn còn thường xuyên xảy ra. Như vậy là do đâu?

 

Tại sao hiện nay số người bị tai nạn lao động lại tăng lên nhanh chóng và đáng kể như vậy là do đâu, nguyên nhân nào đã xảy ra những tình huống  như thế, khiến nhiều người còn nghi ngờ về quá trình hoạt động của các doanh nghiệp hiên nay, liệu doanh nghiệp đã hoạt động đủ an toàn.

Để trả lời những câu hỏi này thực chất chỉ có tình huống nguy hại xảy ra mới có thể thấy được, tại sao các doanh nghiệp lại không áp dụng kiểm định an toàn và kiểm định an toàn có đúng hay không. Nhiều khi được hỏi, nhiều doanh nghiệp còn ngang nhiên trả lời rằng. Kiểm định làm gì, kiểm định an toàn cái gì, sao phải kiểm định khi công nhân họ vẫn làm việc một cách hăng say và an toàn, số người làm việc vẫn đươc đảm bảo và quá trình làm việc kinh doanh của doanh nghiệp vẫn có lời cao so với những đối thủ của mình.

Nhiều doanh nghiệp có ý thức lắm chứ, họ kiểm định an toàn đúng như những gì mà bộ luật lao động an toàn lao động thống kê hằng năm, không những thế trong quá trình làm việc và hoạt động họ luôn áp dụng đúng những tiêu chuẩn của kiểm định thông qua từng khâu làm việc, từ việc tuyển nhân viên lao động, cho tới đào tạo chỉ bảo những kỹ năng. Từ việc nhập máy móc thương hiệu nào, thời gian nào, sử dụng bao nhiêu năm và mang lại hiệu quả ra sao, đều được họ áp dụng và gọi tắt là kiểm định an toàn toàn hệ thống doanh nghiệp.

Nhưng con số đó chưa phải là tất cả, vẫn còn những con người ích kỷ đặt lợi ích cá nhân lên trên lợi ích cả xã hội, chỉ khi nào xảy ra những tình huống không mấy tốt đẹp thì mới có những thay đổi suy nghĩ tiêu cực đến những doanh nghiệp này. Thực chất kiểm định an toàn là công việc cần và rất cần trong quá trình làm việc và ổn định phát triển doanh nghiệp. Vậy nên mong rằng những doanh nghiệp hiện nay hãy áp dụng những luật lệ cần thiết và làm theo đúng lương tâm của mình.