Trang chủ »

Tuổi thọ đèn led được quyết định bởi bộ phận nào?

Tuổi thọ đèn led được quyết định bởi bộ phận nào?
(Ngày đăng: 27-02-2018 11:04:00)
Sự phát triển mạnh của công nghệ chiếu sáng, nguồn năng lượng từ đèn led được sử dụng rộng rãi trên thị trường, sự thay thế của các dòng đèn led cho các dòng đèn truyền thống đang được người tiêu dùng lựa chọn bởi nhiều tính năng hữu ích, đặc biệt là tuổi thọ được cải tiến.
Đèn led là một trong những bước tiến nổi bật trong công nghệ chiếu sáng nhằm tăng cao tuổi thọ hoạt động của sản phẩm trong điều kiện sử dụng tiện ích, tiết kiệm. Vậy yếu tố nào quyết định tuổi thọ của đèn led? Hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới đây.
 
Bộ phận quyết định quan trong cho hoạt động và thời gian sử dụng của đèn led là bộ chỉnh lưu dòng điện từ xoay chiều chuyển thành 1 chiều để ổn định dao động điện chỉnh lưu, hạn chế độ chớp của đèn. Khối điều khiển được xem là một phần chính của bộ chuyển nguồn gồm IC biến đổi dòng điện đầu vào dao động theo tần số ổn định và bộ phận đóng cắt. Ngoài ra, chip led còn chịu ảnh hưởng của các sản phẩm khác như: biến áp, tụ lọc đầu ra, bộ dập xung kim, có tác dụng nâng cao tuổi thọ hoạt động của đèn.
 
 
Phân loại bộ chuyển nguồn chip led
 
Led driver được sản xuất với có 3 loại:
 
- Sử dụng điện trở hạ áp
 
- Nguồn dòng: dùng IC và biến thế tạo dòng điện ổn định
 
- Thay đổi theo độ sáng của đèn bằng chiết áp
 
Có thể thấy, bộ phận chuyển nguồn đóng vai trò rất quan trọng ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn led Philips. Hoạt động ổn định trong việc chiếu sáng quyết định cho hoạt động sử dụng và đảm bảo nhu cầu sử dụng chiếu sáng lâu bền, việc ổn định được bộ phận nguồn chuyển giúp cho đèn chiếu sáng hiệu quả, tránh được các nguy hiểm điện, hạn chế gây hiện tượng chập cháy, không tiêu tốn năng lượng ổn định được hiệu quả chiếu sáng, tạo tuổi thọ lâu dài khi sử dụng.
 
Và để cho đèn led tạo được độ bền lâu dài với những tính năng hữu ích, người sử dụng cần tạo nên nguồn sáng ổn định, an toàn cho hiệu quả sử dụng chất lượng.